Thái Nguyên: Sẵn sàng đón 3.000 công nhân từ tâm dịch Bắc Giang về quê

Đời sống | Nguyễn Liên | 08:43 14/06/2021

BVCL - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đang tích cực phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan chuẩn bị phương án và tổ chức đón gần 3000 công nhân đang lưu trú tại các vùng dịch của tỉnh Bắc Giang trở về địa phương trong hai ngày 15,16 tháng 6 tới đây.

a1..jpg
Để hỗ trợ chung tay cùng Bắc Giang chống dịch, tỉnh Thái Nguyên liên tục chi viện cán bộ y tế. Trong đợt này UBND tỉnh tiếp tục đón 3000 người lao động về lại tỉnh nhà.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, chúng tôi đã làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang tiếp nhận danh sách 2.725 người lao động của tỉnh Thái Nguyên có nguyện vọng muốn trở về địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định. Toàn bộ những lao động này là F0 đã điều trị khỏi bệnh, F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung hoặc công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm Real-Time PCR âm tính nhiều lần. Theo kế hoạch, ngày 15 và 16-6, tỉnh sẽ cử Đoàn công tác và bố trí phương tiện đến các vùng dịch của tỉnh Bắc Giang để tiếp nhận và đón 2.725 lao động. Sau khi trở về, tất cả những lao động này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe 21 ngày tại 3 cơ sở cách ly tập trung, gồm: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (600 người), Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật (600 người) và Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên (1.525 người).

a2.jpg
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ để dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại các khu cách ly tập trung.

Theo ghi nhận phóng viên, hiện 4 khu cách ly tập trung của tỉnh tại các địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (ĐH Thái Nguyên) công tác chuẩn bị chu đáo đón người lao động Thái Nguyên về quê.

Ngay trong sáng 13/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ để dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khủ trùng tại các khu cách ly tập trung nói trên; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt như: khăn mặt, xà phòng, dầu gội đầu, kem, bàn chải đánh răng… để phục vụ người lao động trong thời gian cách ly tập trung.

Về phương tiện đưa đón người lao động, Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan chuẩn bị 31 xe ô tô khách loại 40 chỗ ngồi, đủ rộng để đảm bảo yêu cầu giãn cách. Toàn bộ lái xe đã được tập huấn, trang bị bảo hộ và phổ biễn các kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển người lao động từ vùng dịch trở về.

Theo phương án đã thống nhất với tỉnh Bắc Giang, toàn bộ người lao động của tỉnh Thái Nguyên đang cư trú tại các vùng dịch đáp ứng đủ điều kiện và có nguyện vọng trở về địa phương sẽ được thông báo đến tập trung tại UBND các xã để Đoàn công tác của tỉnh đến tiếp nhận và đón về địa phương. Ngày 15-6, Đoàn sẽ đón người lao động tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên; ngày 16-6, Đoàn tiếp tục đón những lao động còn lại tại các xã Vân Trung, Tăng Tiến và Quang Châu, huyện Việt Yên.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.