Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam: Nâng cao cấp độ phòng, chống dịch, kinh doanh ổn định

PC Covid-19 | Bình Minh | 21:39 17/08/2021

BVCL - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nâng cao cấp độ phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn để sản xuất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh tháng 7/2021 của toàn Tập đoàn đạt hiệu quả tốt.

anh-tkv1.gif
Việc xét nghiệm sàng lọc Covid-19 được các đơn vị thuộc TKV triển khai đồng bộ

Với quyết tâm đẩy dịch ra khỏi các đơn vị sản xuất, TKV đã có những biện pháp chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và của các địa phương về những nội dung phòng, chống dịch Covid-19. Giải pháp cụ thể TKV triển khai thời gian qua là tăng cường xét nghiệm sàng lọc Covid-19 và tổ chức tiêm vắc-xin cho người lao động.

Trong hai ngày 09 và 10/8/2021, Công ty CP than Đèo Nai và Công ty Môi trường - TKVđã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid -19 cho 100% CBCNV đang công tác tại đơn vị.

Công ty CP Than Đèo Nai đã phối hợp xét nghiệm cho 1.913 CBCNV, đạt tỷ lệ 100% bằng phương pháp gộp 5 mẫu. Để đảm bảo phòng chống dịch theo quy định và không làm đoạn các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty phân bổ số lượng CBCNV từng đơn vị lấy mẫu xét nghiệm theo từng khung giờ. 100% CBCNV đến lấy mẫu đều tuân thủ các trình tự theo hướng dẫn và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Công tác tổ chức lấy mẫu được triển khai kịp thời, hiệu quả đã giúp Than Đèo Nai hoàn thành trước 02 ngày so với thời gian quy định và là một trong những doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cẩm Phả hoàn thành sớm nhất việc xét nghiệm sàng lọc Covid -19 cho 100% CBCNV. Trước đó, Công ty cũng phối hợp với Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tổ chức cho 136 CBCNV tiêm chủng 02 đợt vaccine phòng Covid-19.

Tại Công ty Môi trường - TKV, do địa bàn hoạt động trải dài từ Uông Bí, Hòn Gai đến Cẩm Phả, Công ty đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 100% CNVCLĐ theo khu vực. Công ty cũng bố trí người lao động đến các điểm lấy mẫu theo các khung giờ khác nhau; cử nhân viên y tế Công ty phối hợp với bộ phận lấy mẫu thực hiện phân luồng, hướng dẫn người được lấy mẫu đảm bảo trật tự, an toàn và công tác phòng chống dịch.

Đối với Công ty than Dương Huy, việc xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-COV-2 thường xuyên, ngẫu nhiên, liên tục, hàng tuần cho tối thiểu 20% CBCNV theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chủ trương của tỉnh Quảng Ninh được nghiêm túc triển khai. Trong ngày 07/8, Công ty đã tổ chức lấy 650 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho CBCNV các phòng ban phân xưởng, bao gồm những người làm công việc phải tiếp xúc nhiều, có nguy cơ cao. Việc chủ động lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên sẽ góp phần kiểm soát, ngăn chặn, phát hiện sớm nguy cơ lây nhiễm, tránh các ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

anh-tkv2.jpg
Hoạt động sản xuất, kinh doanh than của TKV duy trì hiệu quả trong 7 tháng đầu năm nay

Công ty cũng tăng cường quản chặt hơn công tác kiểm soát khách đến làm việc tại Công ty kể từ ngày 05/8/2021, đặc biệt đối với các khách hàng ngoài TKV cung cấp thiết bị, vật tư, dịch vụ, thực phẩm…. khi cử cán bộ đến giao hàng phải có giấy xét nghiệm SARS-COV-2 bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72h theo quy định.

Xác định rõ công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 là việc làm rất cần thiết trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, các đơn vị thuộc TKV đã triển khai hiệu quả việc tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng chống Covid-19 cho người lao động. Căn cứ vào số lượng phân bổ theo chỉ tiêu của Tập đoàn, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 các đơn vị đã triển khai tới các phòng ban, phân xưởng lập danh sách đối tượng tham gia tiêm đảm bảo theo quy định.

Ngày 7/8 vừa qua, 200 CBCNV Công ty CP than Mông Dương đã tham gia tiêm phòng mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19, nâng tổng số cán bộ, công nhân viên Công ty được tiêm mũi 1 qua cả 2 đợt đến nay là 260 người. Cùng ngày, 190 CBCNV Công ty than Mạo Khê cũng đã hoàn thành mũi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đầu tiên. Đây là số CBCNV tham gia tiêm đợt 2 nâng tổng số lượt CNCB tiêm mũi 1 trong toàn Công ty là gần 300 người.

Theo kế hoạch, thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp triển khai và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 100% CBCNV. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chủ động của lãnh đạo Tập đoàn nói chung, lãnh đạo các đơn vị nói riêng trong việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Từ việc đảm bảo phòng chống dịch an toàn, các hoạt động sản xuất kinh doanh của TKV được duy trì. Kết quả hoạt động SXKD tháng 7 của TKV khá khả quan, trong đó nổi bật là công tác tiêu thụ than và khoáng sản. Cụ thể, than nguyên khai sản xuất 3,01 triệu tấn, tiêu thụ 4,22 triệu tấn; sản xuất Alumin+Hydrat quy đổi 127.000 tấn, tiêu thụ 140.849 tấn alumin; đồng tấm 1.158 tấn; kẽm thỏi 1.000 tấn...

Tính đến hết tháng 7, Tập đoàn đã sản xuất 23,58 triệu tấn than nguyên khai, đạt 61 % kế hoạch năm; than tiêu thụ 26,83 triệu tấn, bằng 64 % kế hoạch năm; sản xuất Alumin quy đổi 845.384 tấn đạt 65 % kế hoạch, tiêu thụ 715.530 tấn Alumin; tinh quặng đồng 59,47 ngàn tấn, đạt 60 % kế hoạch năm; kẽm thỏi 7.403 tấn, đạt 62 % kế hoạch; sản xuất 6,19 tỷ kWh điện, đạt 62 % kế hoạch; sản xuất 47.319 tấn hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, đạt 66 % kế hoạch năm... Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 74.469 tỷ đồng, đạt 60% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước 9,6 ngàn tỷ đồng; tiền lương bình quân 12,29 triệu đồng/người/tháng, trong đó khối sản xuất than đạt 14,12 triệu đồng/người/tháng.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án22 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.