Giáo dục

Tân dược sĩ bế con nhận bằng tốt nghiệp tại trường Đại học Công nghệ miền Đông

Minh Sáng 31/05/2023 - 20:56

Trong buổi lễ tốt nghiệp tốt nghiệp cho 77 sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, dược, niên khoá 2018-2023. Tân dược sĩ Nguyễn Thị Yến Nhi (SN 1990, Bình Dương) đã đã gây sốt cộng đồng mạng vì cùng con gái 8 tháng tuổi lên nhận bằng tốt nghiệp.

Với mong muốn để lại một kỷ niệm đặc biệt cùng với cậu con gái 8 tháng tuổi nên chị Nguyễn Thị Yến Nhi đã xuất hiện cùng công chúa nhỏ để nhận bằng dược sĩ trong ngày lễ tốt nghiệp.

dscf6230.jpg
Tân dược sĩ Trần Thị Yến Nhi hào hứng bế con gái lên nhận bằng tốt nghiệp

Chị Yến Nhi cho biết, mỗi cuối tuần chị phải đến trường từ lúc 5h vì nhà ở Thủ Dầu Một, cách trường khoảng 70 cây số. Có thời gian, khi mang thai sức khỏe của chị còn bị giảm sút do di chứng của COVID-19. Nhiều lúc kiệt sức muốn dừng lại nhưng vì tương lai nên chị đã tiếp tục phấn đấu, vẫn chăm chỉ đi học, không vắng buổi nào, thành quả là chị đã cầm trên tay tấm bằng dược sĩ loại Khá.

Chị vui vẻ chia sẽ, trong những tháng cuối thai kỳ, chị luôn đi học trong tâm thế có thể “vỡ chum” bất kỳ lúc nào. Khi sinh em bé lịch thi và học dồn dập, tuần sinh bé là tuần có lịch thi, do sinh mổ nên rất yếu và về nhà được 1 ngày thì tiếp tục đi thi.

Vì muốn kịp tiến độ với lớp, không bỏ lỡ cơ hội tốt nghiệp đúng hạn. Chị Yến Nhi đã cố gắng uống thuốc giảm đau cùng vết mổ chưa cắt chỉ để đến trường thi. Dù ban đầu gia đình rất ngăn cản nhưng với sự quyết tâm cao độ của chị nên chồng và gia đình chồng đành phải chiều theo ý và đồng hành cùng chị vượt qua kỳ thi này.

1bp05248.jpg
Kỷ niệm đặc của hai mẹ con

Cùng lúc “cân” cả 2 việc đi học và nuôi con nhỏ là hành trình nhiều khó khăn. Chị Yến Nhi cho biết sẽ vất vả hơn, phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để vừa tập trung học và không bỏ quên mục tiêu nuôi con bằng sữa mẹ.

Tân dược sĩ Nguyễn Thị Yến Nhi hãnh diện nói: “Dù vất vả nhưng cả 2 mẹ con cũng đã tới đích đúng hạn, đúng là có đi thì sẽ đến miễn là không dừng lại”.

PGS.TS Phạm Văn Song - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Miền Đông cho biết: “Yến Nhi là đại diện tiêu biểu cho tinh thần vượt khó trong học tập của trường”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tân dược sĩ bế con nhận bằng tốt nghiệp tại trường Đại học Công nghệ miền Đông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO