Tại sao không thể nhổ hết răng khôn cùng một lúc? Bệnh nhân có 4 chiếc răng khôn bị ảnh hưởng

Văn hóa giải trí | Tường San | 18:25 13/10/2022

Câu hỏi của bệnh nhân: Ai cũng có 2 chiếc răng khôn, nhưng tôi mọc 4 chiếc răng khôn, khi bị đau thì tôi rất đau, tôi muốn hỏi bác sĩ, tôi có thể nhổ cả 4 chiếc răng khôn một lúc được không? ( Một bệnh nhân bị 4 chiếc răng khôn hỏi).

Trả lời: Nói chung không nên bỏ 4 chiếc răng một lúc, sau khi bỏ một chiếc thì cảm giác đau tương đối nhẹ và có thể chịu được, nếu nhổ 4 chiếc thì cơn đau sau mổ sẽ tăng lên, ăn uống cũng ảnh hưởng. Do đó, không nên nhổ cả 4 răng khôn cùng một lúc.

Quy trình nhổ răng khôn

Trước khi nhổ răng khôn cần kiểm tra tình trạng cụ thể của răng khôn, lập phương án nhổ, sắp xếp thời gian nhổ. Gây tê, mở nướu, lấy toàn bộ răng khôn ra hoặc cắt thành từng miếng, lấy ra riêng, sau đó loại bỏ các mảnh vụn trong khoang răng, dùng miếng bọt biển gelatin sau khi khử trùng trám lại, cuối cùng khâu lại, chờ khoảng a tuần để tháo chỉ khâu, và ba tháng sau vết thương khu vực này sẽ dần phẳng và trở lại bình thường.

răng khôn, nhổ răng, nha khoa

Những lưu ý khi nhổ răng khôn:

Răng khôn thường được nhổ từng chiếc một hoặc hai chiếc trên cùng một bên, không nên nhổ cả hai răng khôn hai bên cùng nhau.

Trước khi đến bệnh viện nhổ răng khôn, bạn phải tuân thủ kỹ lưỡng hướng dẫn của bác sĩ để chuẩn bị tốt, sau khi ăn uống và đánh răng lại.

Sau khi nhổ răng khôn, bạn lưu ý không nên xuất viện vội vàng, hãy đợi đến khi vết thương ngừng chảy máu và ổn định một chút mới xuất viện.

Sau khi nhổ răng, vết thương có cảm giác hơi sưng và đau là hiện tượng bình thường sau khi phẫu thuật, hãy chườm lạnh và chăm sóc vết thương thật tốt.

răng khôn, nhổ răng, nha khoa

Để đảm bảo an toàn và phục hồi vết thương sau phẫu thuật, không thể nhổ 4 răng khôn cùng một lúc.

Hai điểm giúp bạn hiểu rõ về nhổ răng khôn

1. Vì sự an toàn và sức khỏe, bác sĩ không khuyến khích nhổ 4 chiếc răng khôn cùng một lúc mà theo quy trình thông thường, kiểm tra, nhổ răng, nhổ từng chiếc một hoặc hai chiếc.

2. Nhổ răng khôn đòi hỏi chúng ta phải làm tốt công tác tiền phẫu và hậu phẫu để đảm bảo ca nhổ được hoàn thành thuận lợi, vết thương hồi phục sớm nhất trong giai đoạn sau.

răng khôn, nhổ răng, nha khoa


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ban Công tác đại biểu
BVCL - Tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, ghi nhận những đóng góp của Ban Công tác đại biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Ban Công tác đại biểu.
 • Dự báo một mùa bội thụ vải thiều Thanh Hà
  BVCL - Ở vùng trồng vải thiều Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, năm nay, tỷ lệ vải ra hoa cao hơn hẳn mùa vải trước. Điều này dự báo một vụ vải thiều bội thu, với điều kiện thời tiết trong thời gian tới tiếp tục thuận lợi.
 • Tỉnh Bình Thuận có Phó Chủ tịch mới
  Tin nhanh 24h19 giờ trước - Minh Sáng
  BVCL - Sáng ngày 22/3, HĐND tỉnh Bình Thuận khóa 11 tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ 13. Tại kỳ họp, 100% đại biểu tán thành bầu ông Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Thành uỷ Phan Thiết giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
 • Không để tình trạng bệnh nhân phải đi mua thuốc, vật tư y tế
  Sức khỏe19 giờ trước - Thảo Nguyên
  BVCL - Nghị định 07 và Nghị quyết 30 đã tháo gỡ nhiều "nút thắt" trong mua sắm thiết bị, vật tư. Nếu có khó khăn, thiếu thuốc, vật tư, bệnh viện phải công khai, không để bệnh nhân đi mua.