Tại sao bạn rút phích cắm TV khi nhận phòng khách sạn? Quản lý tiền sảnh: Bạn cũng nên học sau khi đọc nó. Hãy tỉnh táo sớm và chào buổi sáng

Văn hóa giải trí | Tường San | 08:25 15/08/2022

Những năm gần đây, chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được cải thiện. Du lịch cũng trở thành lựa chọn hàng đầu của mọi người để thư giãn trong những ngày nghỉ lễ.

Nhiều người đã bắt đầu thích thú khi đi trên đường, phong cảnh hữu tình không chỉ giúp thư giãn thần kinh căng thẳng mà còn nâng cao tình cảm giữa người thân và bạn bè. Tuy nhiên, trong quá trình du lịch, chúng ta không thể tránh khỏi việc ở trong các khách sạn. Khi nhiều cặp vợ chồng nhận phòng khách sạn, họ sẽ rút phích cắm TV trước, điều này có nghĩa là gì? Người dọn dẹp khách sạn đã tiết lộ những mánh khóe đằng sau đó.

du lịch, khách sạn, phích cắm, mẹo hay

Để bảo vệ sự riêng tư của bạn, bạn phải kiểm tra kỹ mọi nơi trong phòng sau khi vào phòng. Nhiều người cảm thấy khó khăn khi làm điều này, nhưng thực ra nó rất đơn giản. Chỉ cần tắt đèn và kéo tất cả các rèm trong phòng. Sau khi căn phòng tối om, bật đèn pin của điện thoại di động lên, rọi vào góc phòng khả nghi thì phát hiện có những chấm đỏ, có thể có một camera thu nhỏ được giấu kín.

du lịch, khách sạn, phích cắm, mẹo hay

Tất nhiên, đây đều là những cuộc điều tra thông thường. Người vệ sinh có kinh nghiệm làm việc trong khách sạn cũng cho biết một bí mật nhỏ. Tức là sau khi vào phòng, hãy rút phích cắm của TV trước. Xét cho cùng, “đường đi một bước, quỷ cao một thước”, con người ngày càng chú ý đến quyền riêng tư, và phương thức hoạt động của bọn tội phạm ngày càng tinh vi và được che đậy. Máy ảnh họ sử dụng ngày càng nhỏ hơn, và nhiều khi họ chọn lắp chúng vào giắc cắm của TV hoặc trên hộp giải mã tín hiệu. Vì hai thứ này có tia hồng ngoại riêng nên sẽ cản trở việc kiểm tra của người ngồi trên xe.

du lịch, khách sạn, phích cắm, mẹo hay

Một khi cuộc điều tra chưa được thực hiện, TV hướng về phía đầu giường, và mọi thứ xảy ra có thể được quay dễ dàng. Do đó, xem xét sự riêng tư và an toàn của bản thân, điều đầu tiên cần làm sau khi vào phòng là rút phích cắm của TV, cắt nguồn điện hồng ngoại, sau đó tiến hành kiểm tra. Đừng nghĩ rằng đây là một vấn đề bình thường. Điều này tốt cho chính mình và người khác.

du lịch, khách sạn, phích cắm, mẹo hay

Ngoài những nơi kể trên, phòng tắm,… cũng cần được kiểm tra cẩn thận, đặc biệt là gương. Một khi phát hiện ra bất thường thì phải xử lý càng sớm càng tốt để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

du lịch, khách sạn, phích cắm, mẹo hay


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Dám khởi nghiệp để tạo nên những "kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới
Tối 3/12, tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu trong Chương trình "Dấu ấn - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022". Bảo vệ Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.