Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Ùn ứ rác ở nội đô là do trời mưa

Đời sống | T.Trang | 15:37 02/07/2022

BVCL - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, trời mưa khiến đường lên khu đổ rác không được ổn định, dẫn đến tình trạng ứ đọng rác trên địa bàn.

capture.png
Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Ùn ứ rác ở nội đô là do trời mưa

Tại cuộc họp báo của UBND TP Hà Nội chiều 1/7, ông Mai Trọng Thái, PGĐ Sở TN&MT trả lời về tình trạng ùn ứ rác trong tuần qua. Theo ông, nguyên nhân là trời mưa khiến đường lên khu đổ rác không được ổn định, quá trình tiếp nhận rác và duy tu tiếp nhận rác không thông suốt. Đến nay, tình trạng này đã được khắc phục nên không còn xảy ra tình trạng ứ đọng rác trên địa bàn.

Liên quan đến sự chậm trễ của các công trình đốt rác tại Hà Nội, ông Thái cho biết, tình hình dịch COVID-19 trong 2 năm qua khiến thời gian hoàn thành nhà máy đốt rác phát điện Thiên Ý bị ảnh hưởng. 

Vào tháng 5, nhà máy rác Thiên Ý đưa vào vận hành thử lò đốt số 3 với công suất 800 tấn rác/ngày. Hiện tại, cả 5 lò đốt rác của nhà máy về cơ bản đã được xây dựng hoàn thiện, đang đợi thủ tục từ Bộ Công Thương và EVN để đấu nối vào mạng lưới điện quốc gia. 

Dự kiến, tới 15/7, các lò đốt sẽ được đấu vào mạng lưới. Trong tháng 8, lò số 2 và 3 sẽ đi vào hoạt động với công suất 1.600 tấn rác/ngày. Tới tháng 10, cả 5 lò sẽ đi vào hoạt động ổn định với công suất 4.000 tấn rác/ngày.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.