Số ca sốt xuất huyết tại Đà Nẵng tăng đột biến

Sức khỏe | Tiến Thành | 10:31 19/05/2022

BVCL - TP Đà Nẵng ghi nhận hơn 1.300 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

danang-16528946586691853205214.jpg
Số ca sốt xuất huyết tại Đà Nẵng tăng đột biến. Ảnh: VOV

Các ổ dịch tập trung ở những nơi có nhiều công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên lưu trú tại các nhà trọ, khu tập thể. UBND thành phố đã yêu cầu các quận, huyện phối hợp với ngành y tế triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy,…

Bên cạnh đó, Sở Y tế thành phố chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân phải đảm bảo bệnh nhân được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí9 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.