Sau khi về hưu, muốn vui vẻ tối ngày, thực sự tốt cho con cháu thì phải chủ động dành cho chúng 3 điều

Văn hóa giải trí | Tường San | 15:37 23/07/2022

Các bậc cha mẹ đã về hưu dù hoàn cảnh như thế nào thì cũng nên chủ động làm 3 điều này để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con cháu.

Con cháu có phúc riêng, lớn lên cần tự do, tự chủ cuộc sống của mình

Người trẻ tuổi đang suy nghĩ gì, chúng ta là cha mẹ thật sự không thể đoán ra được.

làm gì khi về hưu, cha mẹ khi về hưu cần biết điều này, những điều cần biết khi về hưu

Cha mẹ nên tôn trọng cuộc sống riêng của con cái (Ảnh minh họa)

Sylvia, nhà tâm lý học nổi tiếng người Anh, tin rằng tất cả tình yêu trên đời này đều nhằm mục đích nào đó, và chỉ có một tình yêu duy nhất là vô điều kiện đó là tình yêu của cha mẹ dành cho con cái. Tuy nhiên, tình yêu thương thành công thực sự của cha mẹ là phải tách đứa trẻ ra khỏi cuộc sống của bạn như một cá thể độc lập càng sớm càng tốt, sự tách biệt này càng sớm, bạn càng thành công.

Con cháu có phúc riêng, tốt hơn hết bạn không nên can thiệp quá mức. Hơn nữa, với tư cách là bậc làm cha mẹ, bạn sẽ không tránh khỏi thành kiến ​​với con cái, đặc biệt với nửa kia của con cái mình. Những điều này có thể gây ra mâu thuẫn giữa mẹ chồng - con dâu hoặc giữa vợ và chồng, cuối cùng, ngọn lửa này vẫn sẽ thiêu rụi cuộc hôn nhân của các con.

Cho con bạn yên tâm, chăm sóc bản thân nhiều hơn và để chúng bớt lo lắng về bạn

làm gì khi về hưu, cha mẹ khi về hưu cần biết điều này, những điều cần biết khi về hưu

(Ảnh minh họa)

Không được ở bên cạnh cha mẹ làm tròn chữ hiếu, con cái sẽ cảm thấy có lỗi vô cùng. Vì vậy, cha mẹ muốn để con cái yên tâm thì hãy chăm sóc bản thân, chăm sóc cơ thể thật tốt...

Hãy cho con bạn sự giúp đỡ đúng lúc, giúp đỡ chúng khi chúng gặp khó khăn, chúng sẽ nhớ đến bạn

làm gì khi về hưu, cha mẹ khi về hưu cần biết điều này, những điều cần biết khi về hưu

(Ảnh minh họa)

Hãy cho con bạn sự giúp đỡ đúng lúc và giúp đỡ chúng khi chúng gặp khó khăn, chúng sẽ nhớ đến bạn, đặc biệt là nửa kia của con cái. Không có nghĩa vụ nào giữa bạn và con cái, nhưng điều này là rất cần thiết để duy trì mối quan hệ bền chặt với nhau.

Khi tiếp xúc với mọi người, bạn cần có vị trí và giá trị tương xứng, với con cái bạn cũng vậy. Sau khi nghỉ hưu, bạn phải quản lý mối quan hệ với con cái và giành lấy một tuổi già hạnh phúc cho mình.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.