Sau khi phụ nữ bước qua tuổi trung niên, chuyện chăn gối vợ chồng 'bao lâu một lần' thì tốt hơn?

Sức khỏe | Tường San | 22:44 27/06/2022

Phụ nữ già đi nhanh hơn nam giới, đặc biệt là sau khi đến một độ tuổi nhất định thì năng lượng và thể lực thể hiện rõ ràng hơn, sau khi bước vào tuổi trung niên, nhu cầu giao hợp vợ chồng của phụ nữ yếu hơn nam giới.

Và phụ nữ sau tuổi trung niên phải đối mặt với hai vấn đề lớn, một là mãn kinh và hai là lão hóa. Thể chất của bản thân cũng sẽ sa sút, nhưng chúng ta đều biết rằng quan hệ vợ chồng điều độ vừa mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, vừa có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta, vậy đối với phụ nữ tuổi trung niên, chuyện chăn gối vợ chồng bao lâu thì tốt?

tuổi trung niên, sinh hoạt vợ chồng, mãn kinh

Vợ chồng nếu muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp, hai người thân mật hơn, cả gia đình hòa thuận hơn thì cuộc sống vợ chồng đúng mực đương nhiên là điều tất yếu, và đây cũng là cách giải quyết nhu cầu sinh lý bình thường giữa hai người.

Sau khi bước qua tuổi trung niên, bản thân người phụ nữ bắt đầu già đi, nội tiết tố trong cơ thể cũng có sự thay đổi này nên dễ nảy sinh những cảm xúc cáu gắt, quan hệ tình dục vừa phải sẽ kích thích tiết hormone của bản thân giúp cơ thể và tinh thần thoải mái hơn không những thế làm cho bạn ngủ ngon hơn mà còn trông trẻ hơn.

tuổi trung niên, sinh hoạt vợ chồng, mãn kinh

Vì vậy, đối với phụ nữ tuổi trung niên, việc quan hệ vợ chồng cứ 4 ngày / lần, khoảng 7 lần / tháng không những không khiến cơ thể quá mệt mỏi mà còn giúp sức khỏe thể chất và tinh thần, chuyện chăn gối của vợ chồng được tốt hơn.

Cũng có một số bạn nữ tò mò, liệu khi bước vào tuổi mãn kinh có còn quan hệ vợ chồng được không?

Đúng là tốc độ lão hóa của phụ nữ sẽ tăng nhanh sau khi mãn kinh, buồng trứng suy thoái lúc này cũng làm giảm bài tiết estrogen của chính họ, vì thiếu estrogen thì tử cung sẽ bắt đầu co lại nên việc ảnh hưởng sinh lý của họ là điều không thể tránh khỏi, vì vậy nhu cầu giảm, điều này khiến cá nhân vợ chồng nghĩ rằng sau khi bước vào thời kỳ mãn kinh thì không thể giao hợp vợ chồng được.

tuổi trung niên, sinh hoạt vợ chồng, mãn kinh

Trên thực tế, phụ nữ mãn kinh cũng có thể giao hợp giữa vợ và chồng, và việc luyện tập đúng cách cũng có thể tăng cường thể chất, không chỉ giúp chúng ta giảm bớt một số khó chịu về thể chất mà còn cải thiện chất lượng giấc ngủ của chúng ta trong thời kỳ mãn kinh.

Và việc giao hợp vợ chồng vừa phải, hợp lý cũng nên chọn thời điểm tốt.

Các cuộc khảo sát nghiên cứu liên quan đã phát hiện ra rằng mọi người cần nhiều hơi ấm từ vợ / chồng hơn khi họ bắt đầu có tuổi. Lúc này, tốt hơn là nên chọn buổi sáng. Điều này là do sau một đêm nghỉ ngơi, chúng ta có xu hướng tràn đầy năng lượng hơn vào buổi sáng, và trạng thái thể chất và tinh thần của chúng ta tốt hơn.

Việc quan hệ vợ chồng đúng cách cũng có thể khiến trạng thái của hai người điều chỉnh tốt hơn. Điều này cũng có thể cải thiện hiệu quả công việc của chúng ta.

Nếu bạn nữ cũng phải đối mặt với những bất ổn và nghi ngờ về cảm xúc sau khi bước vào tuổi trung niên, họ cũng có thể trao đổi với chồng của mình. Sự dịu dàng phù hợp cũng có thể thúc đẩy tình cảm và tăng sự tin tưởng lẫn nhau.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.