Robot khử trùng sử dụng công nghệ 5G đầu tiên trên thế giới được ra mắt

Sức khỏe | T.Phương (T/h) | 17:30 19/04/2021

BVCL - Ngày 19/4, SK Telecom Co., nhà mạng viễn thông lớn nhất Hàn Quốc cho biết đã thương mại hóa robot khử trùng sử dụng công nghệ 5G đầu tiên trên thế giới, trong nỗ lực ứng phó với sự lây lan của dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế.

Theo đó, nhà mạng viễn thông này cho biết đã hợp tác với bệnh viện Yongin Severance để triển khai robot này, trong đó sử dụng hệ thống định vị thời gian thực dùng mạng 5G được phủ sóng khắp bệnh viện để con robot này có thể tự di chuyển xung quanh và theo dõi nhiệt độ của mọi người và phát hiện họ có đeo khẩu trang hay không.

Robot này cũng được trang bị hệ thống khử trùng bằng tia cực tím để loại bỏ vi khuẩn và vi trùng xung quanh bệnh viện.

robot-190421.jpg
Robot khử trùng sử dụng công nghệ 5G đầu tiên trên thế giới của SK Telecom.

SK Telecom cho biết robot này có thể phát hiện vị trí của những bệnh nhân “mất tích” thông qua hệ thống định vị thời gian thực và phân tích mật độ bệnh nhân trong bệnh viện.

Được biết, robot này được phát triển dựa trên robot dẫn đường Keemi của SK Telecom. Năm 2020, SK Telecom đã phát triển một robot khử trùng tự động với Omron Electronics Korea, được triển khai tại trụ sở chính của hãng ở Seoul./.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.