Ráo riết truy bắt đối tượng giả danh công an chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn

Thông tin pháp luật | Tiểu Anh | 18:37 31/05/2021

BVCL - Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đang khẩn trương truy bắt đối tượng giả danh công an chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn xảy ra trên địa bàn.

Ngày 31/5, Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đang truy tìm đối tượng giả danh công an để cướp tài sản của người dân trên địa bàn. 

666-0012.png
Hình ảnh đối tượng giả danh công an được ghi lại

Trước đó, ngày 29/5, anh L.Q.T (SN 2002) và anh V.V.H (SN 2004, đều trú tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông) đang ngồi trong quán ăn thì có 1 đối tượng khoảng 30-35 tuổi, da đen, mặc áo sơ mi bò, quần ngố bò màu xanh, đội mũ lưỡi trai màu vàng be, đi xe Yamaha Exciter màu đen đến trước cửa quán nói: “Anh là công an đây, yêu cầu các em đi theo anh”.

Nghe vậy, T. và H. đứng dậy đi theo. Đối tượng chở T. và H. đi ra khu vực bãi tha ma thuộc thôn Tân Lập, xóm Bồng Khê, huyện Con Cuông. Đến nơi, đối tượng nói: “Anh là công an, các em đưa điện thoại và tiền đây để anh điều tra vì liên quan đến 1 vụ trộm. Mở mật khẩu điện thoại, thoát iCloud rồi đưa điện thoại với tiền cho anh”.

Anh T. và H. nghe theo, đưa cho đối tượng này 1 điện thoại iPhone 6s, vỏ màu đen, 1 điện thoại Oppo và 535.000 đồng tiền mặt. Sau đó, đối tượng chở T. và H. quay lại quán rồi bỏ đi. Sau khi phát hiện bị lừa, các nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Con Cuông đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc. Công an cũng kêu gọi người dân cung cấp thông tin về đối tượng nghi vấn và tang vật như trên.

Nếu người dân nào cung cấp được thông tin dẫn đến bắt giữ được đối tượng, Công an huyện sẽ trao thưởng số tiền 5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý