Tin tức

Giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 128 triệu đồng

Anh Đức 10/07/2024 - 10:37

Tự nhận mình là cán bộ Công an và có thể xin đi học cho lính nghĩa vụ, Vũ Văn Khởi đã lừa đảo chiếm đoạt của bị hại hơn 128 triệu đồng.

29(1).jpg
Đối tượng Vũ Văn Khởi giả danh cán bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Văn Khởi (SN 1993, trú tại xã Định Tiến, huyện Yên Định) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra, tháng 11/2023, thông qua mạng xã hội, anh Nguyễn Văn T (SN 2002, trú tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá) có quen biết Vũ Văn Khởi.

Qua trò chuyện, Khởi tự xưng là "thượng úy Công an" đang công tác tại TP Hồ Chí Minh. Khi biết anh Nguyễn Văn T. đang đi nghĩa vụ Công an nhân dân, Khởi đã giới thiệu có mối quan hệ quen biết ở Bộ Công an, có thể xin cho anh T. đi học theo nguyện vọng nhưng phải chuyển cho Khởi 100 triệu đồng.

Tin tưởng lời giới thiệu của Vũ Văn Khởi, từ ngày 21/12/2023 đến ngày 5/4/2024, anh T. nhiều lần sử dụng tài khoản ngân hàng chuyển tiền cho Vũ Văn Khởi với tổng số tiền trên 128 triệu đồng. Sau khi nhận được số tiền trên, Khởi cắt liên lạc với anh T.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Yên Định đã vào cuộc điều tra, truy xét và bắt giữ đối tượng Vũ Văn Khởi. Qua khám xét khẩn cấp chỗ ở của Khởi, lực lượng Công an đã thu giữ tang vật là trang phục an ninh nhân dân do đối tượng này mua qua mạng xã hội sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 128 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO