Quy trình khai báo y tế điện tử cho người dân ra, vào quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Đời sống | T. Trang - T/h | 07:49 03/06/2021

BVCL - Quy trình này được áp dụng từ 12h hôm nay (3/6) nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào Quận Gò Vấp trong thời gian giãn cách xã hội.

Từ 12h ngày 3/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, UBND quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) sẽ phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, được thực hiện với 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1

Áp dụng từ ngày 3/6, người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh.

Người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi di chuyển ra, vào quận Gò Vấp. Khi đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, người dân chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát.

Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.

Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp sẽ bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Quy trình khai báo y tế điện tử cho người dân ra, vào quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế để vào Quận Gò Vấp trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội. Do chưa thống nhất cách quản lý nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc tại các điểm kiểm soát 

Giai đoạn 2

Các đơn vị sẽ tiếp tục mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối nhóm lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Để chuẩn bị tổ chức thực hiện, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài khu vực quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong khu vực quận Gò Vấp, cần thực hiện khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn, hoàn thành trước ngày 5/6/2021 và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Trong quá trình thực hiện, người dân, tổ chức, doanh nghiệp có góp ý, phản ánh hoặc đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ, có thể liên hệ tổng đài 1022.

Quy trình khai báo y tế điện tử cho người dân ra, vào quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng hướng dẫn người dân quay đầu xe khi đi vào quận Gò Vấp

Trước đó, từ 0h ngày 31/5, UBND quận Gò Vấp đã thiết lập 10 chốt kiểm soát gồm: Cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Cầu, chốt trước số 399 đường Tân Sơn, chốt trước số 185 đường Phan Huy Ích, chốt Ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, chốt trên đường Lê Quang Định và chốt tại chân cầu vượt thép vòng xoay Phạm Văn Đồng.

Tuy nhiên, do lượng phương tiện dồn về các chốt giờ cao điểm lớn, người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt khiến khu vực này bị ùn tắc giao thông trong những ngày đầu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
  BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
 • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
  BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Quý Mão 2023
  Tin nhanh 24h4 ngày trước - Minh Khang
  Nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023, đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng đồng bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.