Quảng Ngãi tiêm phòng bệnh bạch hầu cho 19.000 trẻ 7 tuổi

Sức khỏe | T.T | 08:38 23/11/2020

BVCL - Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi triển khai tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu đối với tất cả trẻ 7 tuổi trên địa bàn.

Theo đó, sẽ có khoảng 19.000 học sinh 7 tuổi tại các cơ sở giáo dục được tiêm phòng vaccine phòng bệnh bạch hầu trong đợt này. Từ đầu tháng 10 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 29 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại 9 xã thuộc huyện Ba Tơ. Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã cấp 82.000 liều vaccine tiêm phòng bệnh bạch hầu cho người dân 19 xã của huyện Ba Tơ.

batoh2-1603435184068-1606084401588930642499.jpg
Tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu cho trẻ em tại thôn Vẩy Ốc, xã Ba Khâm, huyện Ba Tơ (Ảnh: báo Nhân dân)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết đây là chương trình tiêm chủng của Trung ương triển khai tiêm vaccine DT cho đối tượng 7 tuổi trong toàn tỉnh. Trẻ sau khi tiêm phòng, đến độ tuổi 6 đến 7 tuổi, hệ thống miễn dịch giảm nên cần tiêm nhắc một mũi để kích lại hệ thống miễn dịch.

Bạch hầu là bệnh nhiễm trùng, nhiễm độc do vi khuẩn bạch hầu gây ra. Bệnh rất dễ dàng lây lan qua đường hô hấp, với những biến chứng nặng có thể dẫn đến tử vong. Hiện mưa kéo dài, thời tiết ẩm dịch bệnh bạch hầu nguy cơ bùng phát trên diện rộng, nhất là các huyện miền núi Quảng Ngãi. Khó khăn nhất hiện nay là bệnh tập trung tại huyện Ba Tơ, vì vậy cần hỗ trợ y, bác sĩ để sớm hoàn thành tiêm phòng tại vùng dịch bệnh.

“Chúng tôi đề nghị cần tiêm phòng vắc xin cho cả người dân hơn 40 tuổi để phòng bệnh tốt hơn. Nhân lực y tế để triển khai tiêm phòng vaccine cho toàn dân ở huyện Ba Tơ thiếu trầm trọng. Vì vậy, ngành y tế và tỉnh cần hỗ trợ y, bác sĩ về Ba Tơ để công tác tiêm phòng nhanh hơn, hoàn thành sớm hơn, an toàn cho người dân”, báo Nhân dân dẫn lời ông Lữ Đình Tích, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hội nghị triển khai chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các cơ quan được giao nhiệm vụ cần tập trung, chủ động xây dựng các đề án, báo cáo được phân công; một số đề án khó, phức tạp, nhạy cảm đã tồn đọng từ các năm trước cần tập trung giải quyết dứt điểm theo chương trình đã đề ra.