Quần áo trắng dù ố vàng, bẩn đến đâu học những cách này sẽ trắng như mới tức thì, cực hiệu quả lại tiết kiệm tiền giặt giũ

Văn hóa giải trí | Hạ Tú | 15:27 25/11/2022

Trong tủ đồ của mỗi người, áo sơ mi trắng thường dễ ngả vàng và khó giặt sạch, khi áo sơ mi trắng không sạch, nhiều người hoặc đem đi giặt hoặc vứt đi và mua cái khác mới.

Hôm nay chúng tôi hướng dẫn 6 mẹo giặt sơ mi trắng đảm bảo sau khi giặt sẽ sạch như mới, bạn sẽ không bao giờ tốn tiền nữa!

Muối + baking soda

Chuẩn bị một chiếc nồi inox lớn, cho nước vào nồi và đun sôi, sau đó đổ một lượng muối và baking soda thích hợp theo tỉ lệ 1:2, tắt bếp, cho chiếc áo trắng đã bị ố vàng vào nồi ngâm, một ngày sau vớt áo trắng ra, xả lại bằng nước sạch. Áo trắng sạch như mới.

quần áo ố vàng, giặt sạch, vết ố vàng, mẹo hay

Nước ấm + baking soda

Chuẩn bị khoảng 4 lít nước ấm, đổ 250 ml baking soda vào, dùng tay khuấy đều cho baking soda tan hết, sau đó ngâm áo trắng bị ố vàng trong nước ấm 8 tiếng, vớt ra xả lại với nước sạch.

quần áo ố vàng, giặt sạch, vết ố vàng, mẹo hay

3. Aspirin + nước

Cho 1 viên aspirin vào 8 lít nước, đợi aspirin tan hết trong nước thì cho vào quần áo bẩn, ngâm 8 tiếng, vớt ra giặt lại bằng nước sạch, phơi khô. Hoặc giặt trực tiếp bằng máy, thêm bột aspirin đã nghiền vào thùng máy, quần áo trắng đã giặt sẽ sạch hơn.

quần áo ố vàng, giặt sạch, vết ố vàng, mẹo hay

4. Chanh + nước nóng

Chanh rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào nồi inox sạch, cho nước vào đun sôi, tắt bếp, cho quần áo bẩn vào ngâm 1-2 tiếng, vớt ra phơi khô, quần áo bẩn sẽ sạch như mới ngay.

Bạn cũng có thể vắt vài giọt nước cốt chanh và thoa đều lên phần áo trắng bị ố vàng, dùng bàn chải đánh răng chải lại nhiều lần một lúc rồi xả lại bằng nước sạch.

quần áo ố vàng, giặt sạch, vết ố vàng, mẹo hay

5. Muối

Nếu chẳng may bị dính vết bẩn khi ăn uống, bạn có thể rắc muối ngay lên vết bẩn, vò nhẹ và giặt quần áo sau khi phơi khô. Lưu ý rằng phương pháp này không phù hợp với vết bẩn cũ đã khô.

quần áo ố vàng, giặt sạch, vết ố vàng, mẹo hay

6. Giấm trắng

Thêm một lượng giấm trắng thích hợp vào nước và ngâm trong 1-2 giờ trước khi giặt quần áo, có thể ngăn chặn hiệu quả áo sơ mi trắng bị ố vàng. Hoặc thoa đều giấm trắng lên chỗ bị ố, sau khi thấm ướt hoàn toàn, để yên 10 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ, cũng có thể tẩy vết ố rất hiệu quả.

quần áo ố vàng, giặt sạch, vết ố vàng, mẹo hay

Học xong 6 thủ thuật trên, bạn không còn phải lo áo trắng bị ố vàng nữa, nhanh tay áp dụng thôi nào!


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.