Phú Yên 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Minh Huy| 20/03/2021 10:49

BVCL - Bé trai (5 tuổi) tại thị xã Đông Hòa và bé trai (7 tuổi) tại huyện Sông Hinh tử vong do sốt xuất huyết.

sx-1616146204369.jpeg
1 ca SXH đang điều trị ở bệnh viện Sản Nhi Phú Yên (ảnh minh họa).

Ngày 20/3, bác sĩ Trần Ngọc Dưng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết địa phương vừa ghi nhận 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết: Bé trai (5 tuổi) tại thị xã Đông Hòa và bé trai (7 tuổi) tại huyện Sông Hinh.

Cả 2 bé đều bị sốt ở nhà từ 3 đến 4 ngày, các gia đình tự điều trị cho con bằng thuốc hạ sốt. Khi thấy trẻ có diễn biến bệnh nặng gia đình mới đưa đến Trung tâm y tế tuyến huyện để cấp cứu, sau đó tiếp tục đưa các bệnh nhi đến bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên để điều trị, nhưng cả 2 cháu sau đó đều tử vong. Trong 2 ca tử vong này có 1 trường hợp có bệnh nền là tan máu bẩm sinh.

Bác sỹ Trần Ngọc Dưng khuyến cáo, bệnh sốt xuất huyết khác các bệnh khác, khi điều trị bằng thuốc hạ sốt thì bệnh sẽ giảm, trẻ con vẫn chơi đùa bình thường. Tuy nhiên, khi bệnh đạt đến mức độ nặng dấu hiệu sốt sẽ không còn nên phụ huynh sẽ nghĩ con đã khỏi bệnh, tuy nhiên đây là thời điểm rất nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong. Khi thấy con mình sốt liên tục trong nhiều ngày kèm các biểu hiện của sốt xuất huyết thì nên đưa cháu đi thăm khám, xét nghiệm, để được điều trị sớm- bác sĩ Dưng khuyến cáo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Yên 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO