Phú Quốc: Phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Sức khỏe | T.Phương (T/h) | 17:40 26/04/2021

BVCL - Rạng sáng 26/4, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng cửa khẩu An Thới (đóng tại Phú Quốc, Kiên Giang) phát hiện 2 sà lan chở 4 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Theo đó, lực lượng biên phòng làm nhiệm vụ dùng xuồng cao tốc chạy ra biển chặn lại, đưa 4 người trên 2 sà lan vào phường An Thới, TP. Phú Quốc.

Thông tin ban đầu, 4 người này khai tên Nguyễn Đông Sơn (44 tuổi, ngụ Vĩnh Long), Võ Ngọc Sáng (32 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Phạm Văn Lượm (26 tuổi) và Nguyễn Văn Thao (32 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang). 4 người này cho biết họ thuê sà lan sang Campuchia khai thác cát. Do dịch bệnh ở nước bạn bùng phát nên trốn về Việt Nam.

them-4-nguoi-di-sa-lan-bom-cat-nhap-canh-trai-phep-vao-phu-quoc-16194229401951545286220.jpg
4 người dùng sà lan nhập cảnh trái phép từ Campuchia sang Việt Nam bị lực lượng biên phòng bắt giữ tại Phú Quốc.

Những người này cũng khai nhận sang vùng biển Campuchia câu mực rồi về nước, trong khi câu mực có tiếp xúc với một số thương lái và lực lượng bảo vệ bờ biển của nước bạn.

Cùng ngày, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông đã cưỡng chế, đưa 3 người ngụ TP. Phú Quốc đi cách ly.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.