Phong tỏa tạm thời Đại học FPT Hà Nội vì 1 ca mắc COVID-19

T.Trang| 31/01/2021 22:16

BVCL - Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội đang bị phong tỏa tạm thời toàn bộ trường vì một sinh viên mắc COVID-19.

Trường hợp mắc bệnh là nam sinh 21 tuổi, đang theo học tại khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT – được Bộ Y tế thông tin tối 31/1 là bệnh nhân mắc COVID-19 số 1815. Trước đó, ngày 23-24/1, nam sinh tới thị trấn Sao Đỏ, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương ăn cưới.

Từ ngày 25-29/1, nam sinh đi học tại Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc, sáng đi học, tối đi về nhà ở cùng bố mẹ tại chung cư trên đường Duy Tân, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Ngày 28/1, nam sinh có dấu hiệu ho, đau rát họng, mệt mỏi, nghỉ ở nhà từ 30/1.

dai-hoc-fpt.jpg

Hiện mẹ của sinh viên này cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin về ca bệnh, đại diện nhà trường, Hiệu trưởng Đại học FPT – ông Lê Trường Tùng cho biết, để đảm bảo công tác an toàn phòng dịch, khoanh vùng và dập dịch hiệu quả, trong lúc chờ danh sách F1, F2 chính thức, Đại học FPT đã ra thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc từ 25/1 đến nay, phải thực hiện cách ly tại chỗ, ngưng tất cả các lịch trình di chuyển và khai báo y tế ở cơ quan y tế gần nhất.

Chia sẻ với VnExpress, Hiệu trưởng Đại học FPT cho hay, mỗi lớp học của trường chỉ có khoảng 30 sinh viên, do đó, số lượng F1 có thể không quá lớn. Tuy nhiên, sinh viên đã được nghỉ Tết từ cuối tuần này, hiện trong trường chỉ còn một số lưu trú tại ký túc xá hoặc chưa về đón Tết. 

Do đó, Đại học FPT đang phối hợp với các cơ quan chức năng TP Hà Nội và các địa phương có sinh viên trở về, thông báo cho các em thực hiện khai báo y tế nghiêm túc trước khi có kết quả truy vết và xét nghiệm.

Việc phong tỏa tạm thời trường học cũng góp phần nhằm hạn chế những người tiếp xúc gần với ca bệnh di chuyển, làm phức tạp công tác điều tra F1, F2. 1 căng tin và siêu thị trong trường vẫn hoạt động, sinh viên và những người thuộc diện tự cách ly tại đây có thể mua đồ ăn trong ít nhất 1-2 ngày tới.

Sau khi có kết quả xác định các F, Đại học FPT sẽ đưa ra thông báo tiếp theo.

Theo
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phong tỏa tạm thời Đại học FPT Hà Nội vì 1 ca mắc COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO