Phó Thủ tướng đồng ý tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế

T.Trang| 28/01/2022 13:54

BVCL - Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về việc tăng tần suất chuyến bay quốc tế thường lệ.

Theo đó, Phó Thủ tướng đồng ý chủ trương tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách đến các địa bàn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và mở rộng địa bàn áp dụng giai đoạn thí điểm tới châu Âu và Úc để đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán, theo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Phó Thủ tướng đồng ý tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế - 1

Hàng không sẽ được tăng chuyến với các chuyến bay quốc tế thường lệ.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý việc tiếp tục áp dụng các biện pháp xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh theo nội dung hướng dẫn tại công văn số 10688 của Bộ Y tế và thông lệ quốc tế (không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống tàu bay).

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện của Việt Nam tại các nước thúc đẩy các đối tác sớm trả lời đề nghị nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ và để người Việt Nam không bị yêu cầu cách ly khi đến các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc...Đồng thời có hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh đối với người Việt Nam bị các nước từ chối nhập cảnh.

Bộ Y tế có trách nhiệm chủ trì rà soát, hướng dẫn cụ thể về các biện pháp phòng, chống biến chủng Omicron đối với người nhập cảnh (đường không đường bộ, đường thủy) vào Việt Nam.

Bộ Công an chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh chủ động hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh, khai báo y tế đối với người nước ngoại nhập cảnh Việt Nam, đảm bảo liên thông với dữ liệu của PC-Covid, tạo thuận lợi cho việc khai báo của hành khách cũng như công tác theo dõi y tế, giám sát, truy vết người nhập cảnh.

Theo
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng đồng ý tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO