Phê duyệt 43 sách giáo khoa lớp 3

Giáo dục | Ngọc Diễm | 08:57 11/02/2022

BVCL - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn mới đây đã ký quyết định phê duyệt 43 sách giáo khoa lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

0624_ynh.jpg
Học sinh học học sách giáo khoa lớp 3 theo chương trình mới vào năm học tới

Theo đó, 43 sách giáo khoa lớp 3 ở tất cả các môn học theo quy định của chương trình giáo dục phổ thông 2018, với sự tham gia biên soạn của 5 nhà xuất bản gồm Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP. HCM, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP. HCM và Nhà xuất bản Đại học Vinh.

Trong số sách giáo khoa lớp 3 mới phê duyệt, môn có nhiều đầu sách nhất là tiếng Anh với 10 cuốn; tiếp đến là toán, tin học và mỹ thuật có 4 cuốn; các môn còn lại đều có 3 cuốn.

Theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ lớp 3, học sinh sẽ phải học ngoại ngữ, tin học bắt buộc, trong khi ở chương trình cũ, đây là các môn tự chọn.

Theo quy định, UBND các tỉnh, thành phố sẽ thực hiện việc lựa chọn sách giáo khoa sử dụng trong nhà trường trên địa bàn. Sau khi có kết quả chọn sách, các nhà xuất bản phối hợp với các địa phương để tiến hành tập huấn sử dụng sách giáo khoa, cung ứng sách kịp thời cho các nhà trường.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý