Phát huy lợi thế nuôi cá lồng trên sông

Kinh tế | N. Linh | 11:51 27/09/2022

BVCL - Qua kiểm tra thực tế nuôi cá lồng tại phường Nam Đồng (TP Hải Dương) và xã Nam Tân (Nam Sách) chiều 26/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Triệu Thế Hùng khẳng định nuôi cá lồng là hướng phát triển kinh tế hiệu quả, là nguồn lợi kinh tế lớn trong sản xuất nông nghiệp.

1(7).jpg
Nuôi cá lồng trên sông tại huyện Nam Sách

Tuy nhiên, việc nuôi cá lồng trên sông bộc lộ một số hạn chế, bất cập, nhất là ảnh hưởng tới giao thông đường thủy và gây ô nhiễm môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị chuyên môn rà soát, đánh giá tổng thể, toàn diện tình hình nuôi cá lồng để đưa ra biện pháp khắc phục hạn chế. Việc nuôi cá lồng phải bảo đảm theo quy hoạch và nhu cầu của thị trường, tránh tình trạng phát triển tràn lan khiến cung vượt cầu làm giá bán xuống thấp, gây thiệt hại cho người nuôi. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nuôi cá lồng tuân thủ các quy định về giao thông, môi trường để tránh sự cố không mong muốn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương có nhiều lồng cá trên sông tăng cường thông tin, tuyên truyền tới người dân các biện pháp bảo đảm an toàn tài sản tại khu vực nuôi cá lồng. Khẩn trương kiểm tra, hướng dẫn người dân chằng chống lồng bè, không để xảy ra thiệt hại khi có mưa lớn, nước sông chảy mạnh. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng phó, ứng cứu khi có sự cố có thể kích hoạt, triển khai phương án phòng chống kịp thời.                                


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.