Phát hiện thuốc giảm đau Voltarén 75mg nghi hàng giả bán trên mạng

Sức khỏe | Ngọc Diễm | 15:59 26/05/2022

BVCL - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc phát hiện mẫu Voltarén 75mg nghi ngờ là thuốc giả.

mau-thuoc-nghi-gia-16364775936471506168685_bilv.png
Thuốc Voltarén giả được phát hiện bán trên mạng

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc về đặc điểm, dấu hiệu sản phẩm giả như sau:

Tên thuốc: Voltarén 75mg solución inyectable. Số lô: 81111. Ngày hết hạn: 12.2023.

Nhà sản xuất in trên bao bì: Novartis Farmacécutica, S.A. Gran Via de les Corrta Catalenes, 764 08013 Barcelona.

Ngôn ngữ trình bày trên vỏ hộp và ống tiêm chỉ có tiếng Tây Ban Nha. Không có các thông tin tiếng Việt in hoặc dán trên bao bì.

Kích thước hộp: Ngang 12,0 cm X dọc 10,5 cm, không có số đăng ký lưu hành.

Cục Quản lý Dược đề nghị các đơn vị, cơ sở phối hợp với cơ quan truyền thông, thông tin tới cơ sở buôn bán, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm Voltarén 75mg solución inyectable có các dấu hiệu nhận biết nêu trên. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn; xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm Voltarén 75mg solución inyectable theo phản ánh nêu trên, kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc Voltaren 75mg/3ml giả.

Mới đây, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã có báo cáo Cục Quản lý Dược về việc phát hiện mẫu sản phẩm là thuốc giả nêu trên. Đáng chú ý, mẫu sản phẩm lần này do Bộ phận an ninh toàn cầu, chống hàng giả của Tập đoàn Novartis mua ngày 9-3 thông qua tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Chi Pipi” (https://facebook.com/tuixach.thoitrang.334).

Thuốc Voltarén 75mg/3ml là loại biệt dược thuộc nhóm thuốc giảm đau, điều trị các bệnh xương khớp.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án23 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.