Phân bổ thêm hơn 2,3 triệu liều vaccine Moderna tiêm cho trẻ em

Sức khỏe | H.M | 09:54 09/05/2022

BVCL - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (Bộ Y tế) vừa phân bổ 2,3 triệu liều vaccine Moderna cho CDC các tỉnh để tiếp tục tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Đến nay, đã có hơn 1,8 triệu mũi vaccine đã tiêm cho lứa tuổi này.

Theo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tổng số vaccine Moderna phân bổ đợt này là 2.304.000 liều (theo liều 0,25ml) do Chính phủ Australia viện trợ cho 56 CDC các tỉnh, thành phố để tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

moderna-vaccine.jpg
Vaccine phòng COVID-19 Moderna

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương yêu cầu các đơn vị tiếp nhận vaccine và tổ chức tiêm ngay số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ.

Vaccine Moderna được phân bổ trong đợt này có hạn sử dụng đến ngày 17/7/2022. Đây là lần phân bổ thứ 3 vaccine phòng COVID-19 Moderna tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Đến nay, hơn 4,6 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Moderna tiêm cho trẻ đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ cho các tỉnh, thành để phục vụ nhu cầu tiêm chủng.

Theo Bộ Y tế, tới nay cả nước đã tiêm được hơn 1,8 triệu liều vaccine (mũi 1) cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Ngành Y tế phấn đấu trong quý II sẽ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 xong cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, để làm được điều này, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để hoàn thành tiêm vaccine cho trẻ em. (0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Huyện đảo Bạch Long Vĩ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
BVCL - Dù còn những khó khăn so với đất liền, song hàng chục năm qua, cán bộ, chiến sỹ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ luôn đoàn kết, vươn khơi bám biển, chắc tay súng, vững tay chèo, bảo vệ, xây dựng và phát triển đảo quê hương, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia.