Giáo dục

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Chu Lương 15/05/2024 - 20:12

Sáng 15/5, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn dự lễ công bố và trao quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 cho PGS.TS Nguyễn Đức Sơn.

z5442158742357b7cdcf9c56abc33aadf6c1a5df3c321b.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Đức Sơn.

Trước đó, ngày 17/4/2024, Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành Quyết định số 1166/QĐ-BGDĐT về việc công nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 cho PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn. Trước khi nhận Quyết định Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn đã từng giữ các chức vụ Trưởng khoa Tâm lý Giáo dục, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Phát biểu chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn được cán bộ, tập thể lãnh đạo nhà trường tín nhiệm bầu giữ chức vụ Hiệu trưởng và được lãnh đạo Bộ tín nhiệm, tin tưởng giao phó trọng trách, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng thời cảm ơn PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn đã nhận sự ủy thác và đứng ra gánh vác công việc của người đứng đầu nhà trường.

Bộ trưởng chia sẻ, làm lãnh đạo luôn khó, thời kỳ đổi mới, thời tự chủ này lại càng nhiều cái khó, nhiều sức ép, nhiều vất vả. Do đó, Bộ trưởng kỳ vọng, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ vượt qua được khó khăn thử thách, tận dụng được nhiều điều kiện thuận lợi từ công cuộc đổi mới giáo dục, nhu cầu học tập rất lớn của người Việt Nam hiện nay và nhu cầu phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục để đưa nhà trường phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

“Mong thầy tiếp tục đổi mới và hoàn thiện bản thân để đảm nhiệm thật tốt vai trò người lãnh đạo cao nhất của trường đại học sư phạm. Đứng đầu một trường đào tạo các nhà giáo, Hiệu trưởng phải thực sự trở thành một bậc đại sư. Mong thầy tập hợp, dẫn dắt được tập thể của nhà trường để cùng phấn đấu vì mục tiêu chung. Mong thầy làm được thật tốt những gì đã ấp ủ, đã hứa và đã tuyên bố. Thầy lấy xuất phát cho mọi thứ từ sự công tâm của chính mình, thầy sẽ gặp sự tận tâm của tất cả đồng nghiệp”, Bộ trưởng gửi gắm.

z5442246496878b7a73f52d4e7d19bc49996bbcec5e050.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu gửi gắm tới tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tin tưởng PGS.TS Nguyễn Đức Sơn sẽ làm tốt một số nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới. Đó là, rà soát và điều chỉnh chiến lược phát triển phù hợp với yêu cầu và tình hình, nhiệm vụ mới của trường để phù hợp với ngành và nhu cầu xã hội.

Đề ra được chính sách thu hút và phát triển nguồn nhân lực của nhà trường, đảm bảo chất lượng đội ngũ có trình độ cao, xứng tầm với vị thế và yêu cầu đối với sự phát triển của nhà trường.

Nghiên cứu đổi mới mô hình, chương trình đào tạo của nhà trường; đảm bảo tính chất “mẫu mực” trong xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo để từ đó có thể chuyển giao cho các trường sư phạm khác trên cả nước.

Phát triển năng lực nghiên cứu khoa học giáo dục, quản lý giáo dục, cung cấp các dịch vụ giáo dục… để giải quyết những vấn đề cụ thể của ngành, của đất nước và đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội.

Phát triển cơ sở vật chất, đặc biệt là hạ tầng công nghệ thông tin theo định hướng đồng bộ, hiện đại, tạo tiền đề để phát triển mô hình đại học thông minh, xanh và bền vững, làm mẫu cho các trường đại học khác.

Đóng góp tích cực và thể hiện vai trò nòng cốt trong công tác bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn ghi nhận, biểu dương những kết quả mà nhiều thế hệ tập thể lãnh đạo, các nhà quản lý, các nhà khoa học, viên chức, người lao động, các thầy cô giáo và các bạn học viên, sinh viên, học sinh của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua.

“Xin cảm ơn tất cả các nhà giáo công tác trong trường và các sinh viên đang học tập bởi sự lựa chọn nghề nghiệp, học và làm nhà giáo; bởi những đóng góp đã có và sẽ có trong tương lai cho ngành Giáo dục và cho đất nước”, Bộ trưởng nói.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia và khu vực, đào tạo các chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục và xã hội thông qua các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học có chất lượng cao.

Trường hiện có 45 ngành đào tạo trình độ đại học, trong đó có 28 chuyên ngành sư phạm, 17 chuyên ngành ngoài sư phạm, 55 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 43 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ. Trường đã được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng chu kì 2 theo tiêu chuẩn của Bộ GDĐT.

Trường xây dựng chiến lược đến năm 2030 sẽ có những kết quả vượt trội trong nghiên cứu khoa học công nghệ, đặc biệt là khoa học giáo dục, đào tạo giáo viên chất lượng cao ở tầm quốc gia và quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PGS.TS Nguyễn Đức Sơn giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO