Những người mắc bệnh ung thư thường có 5 điểm chung khi uống rượu

Sức khỏe | Tường San | 06:55 28/07/2022

Về việc uống rượu, mỗi người có ý kiến ​​khác nhau, có người cho rằng uống nhiều là tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên chú ý kiểm soát lượng, số khác lại cho rằng uống không tốt cho sức khỏe thì tốt nhất là không nên uống.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng xem xét ở góc độ thứ nhất, uống rượu bia có thực sự tốt cho sức khỏe hay không?

ung thư, uống rượu

Uống rượu có thể gây ra ít nhất 7 bệnh ung thư bao gồm ung thư hầu họng, ung thư biểu mô tế bào vảy thực quản, ung thư vòm họng, ung thư gan, ung thư vú ở nữ và ung thư ruột kết. Ngoài ra, việc mắc các bệnh ung thư tuyến tụy, ung thư dạ dày, ung thư phổi,… cũng có khả năng liên quan mật thiết đến rượu bia.

Lý do tại sao rượu có thể gây ung thư là do chất chuyển hóa trung gian của rượu, acetaldehyde, có thể trực tiếp gây ra đột biến DNA.

Những người bị ung thư uống rượu thường xuyên có 5 điểm chung.

1. Người mắc bệnh ung thư có thói quen uống rượu trong thời gian dài, tác hại của việc uống rượu bia đối với cơ thể có tính cộng dồn, uống càng lâu thì tác hại của rượu bia đối với cơ thể càng tăng và nguy cơ mắc bệnh ung thư tự nhiên cao.

2. Người mắc bệnh ung thư thích uống rượu mạnh. Rượu mạnh là rượu có nồng độ cồn cao, chẳng hạn như rượu và rượu volga là rượu mạnh, nồng độ cồn cao sẽ gây hại cho cơ thể.

3. Người mắc bệnh ung thư thường thích hút thuốc trong khi uống rượu. Các thói quen không lành mạnh thường mắc nối tiếp nhau. Uống rượu + hút thuốc tương đương với sự chồng chất của hai yếu tố nguy cơ, và nguy cơ ung thư cao hơn.

4. Những người bị ung thư thường uống hơn nửa catty mỗi ngày, và số lượng uống tỷ lệ thuận với sự xuất hiện của ung thư.

5. Người bị ung thư thích thức khuya và uống rượu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
  BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
 • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
  BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Quý Mão 2023
  Tin nhanh 24h4 ngày trước - Minh Khang
  Nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023, đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng đồng bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.