Những cặp 'mẹ ghẻ' con chồng từ ghét đến yêu của màn ảnh nhỏ

Văn hóa giải trí | Tường San | 10:17 24/06/2022

Người ta vẫn nói 'Bao giờ bánh đúc có xương/ Bao giờ dì nghẻ mới thương con chồng' nhưng trên phim Việt, không ít cặp 'mẹ ghẻ' - con chồng lại có mối quan hệ thân thiết, từ ghét đến yêu.

Trước 'Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ', màn ảnh nhỏ Việt cũng từng chứng kiến những cặp 'mẹ ghẻ' - con chồng từ mối quan hệ ghét, mâu thuẫn lại trở nên thân thiết như ruột thịt.

Bánh đúc có xương

Quy tụ nhiều gương mặt diễn viên gạo cội cũng như nhiều gương mặt trẻ tài năng, 'Bánh đúc có xương' là bộ phim từng gây bão màn ảnh nhỏ năm 2014 khi xoay quanh mối quan hệ vợ chồng, gia đình, dì ghẻ - con chồng, mẹ chồng - nàng dâu.

Phim đề cập đến việc khi làm dâu phải sống chung với mẹ chồng khó tính, khắt khe cho đến việc phải đối mặt với con riêng của chồng tai quái, tìm mọi cách đối đầu.

dì ghẻ con chồng, phim Việt,  Cầu vồng tình yêu, Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ,

'Bánh đúc có xương' là bộ phim điển hình về câu chuyện mẹ kế - con chồng thời hiện đại theo hướng tích cực

Trong phim, Bảo Khánh (Diệu Hương) mất mẹ từ sớm, sống cùng bố và bà nội. Tuy nhiên, 20 năm sau, bố cô và một người phụ nữ khác vì có con chung nên kết hôn. Cô và bà nội kịch liệt phản đối mối quan hệ này, bà nội vì quý Bảo Khánh nên cũng ghét bỏ và luôn khắt khe với con dâu. Tuy nhiên, đến khi Bảo Khánh lại đem lòng yêu thương và trở thành mẹ kế, cô đã dần hiểu mẹ kế của mình, có mối quan hệ tốt hơn.

Còn Bảo Khánh cũng phải cố gắng sống hòa hợp, hết lòng yêu thương con gái riêng của chồng. Tuy nhiên, cô bé lại rất bướng bỉnh, lỳ lợm và tìm mọi cách chia rẽ bố mình và Bảo Khánh. Thậm chí, Bảo Khánh còn bị con chồng xô ngã tới mức suýt sảy thai.

dì ghẻ con chồng, phim Việt,  Cầu vồng tình yêu, Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ,

dì ghẻ con chồng, phim Việt,  Cầu vồng tình yêu, Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ,

dì ghẻ con chồng, phim Việt,  Cầu vồng tình yêu, Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ,

Không ít lần mối quan hệ giữa Bảo Khánh và con riêng của chồng lên tới cao trào, nhưng sau nhiều biến cố, cô con gái đã hiểu được tấm lòng của 'mẹ kế'

Và cũng từ những hiểu nhầm với nhiều chuyện xảy ra, Bảo Khánh và con riêng của chồng đã dần cải thiện được mối quan hệ. Cũng nhờ vậy, 'Bánh đúc có xương' mang đến nhiều thông điệp nhân văn sâu sắc khi thể hiện quan điểm hiện đại, đó là vẫn có những người mẹ kế luôn quan tâm, yêu thương con chồng thật lòng. Và những người phụ nữ dù đã lỡ dở 'một lần đò' nhưng vẫn khát khao hạnh phúc và xứng đáng có được hạnh phúc vẹn toàn bên những người họ thực sự yêu thương.

Cầu vồng tình yêu

Là một trong những bộ phim truyền hình gây bão năm 2011, bộ phim xoay quanh mối quan hệ phức tạp của hai gia đình. Một bên là gia đình ông Hoàng Kim – gia đình luôn coi trọng đạo lý truyền thống. Bên kia là gia đình giàu có nhưng có xuất thân từ nghề buôn đồng nát. Hai gia đình tưởng xung khắc, mâu thuẫn nhưng tình yêu của cặp đôi Hồng Diễm - Hồng Đăng đã thay đổi tất cả quan điểm của người lớn hai bên.

Trong 'Cầu vồng tình yêu', Phan Anh Anh vào vai Thế Hiển - một anh chàng 30 tuổi nhưng lười biếng, bạ đâu nói đấy, luôn biểu hiện thái độ tiêu cực mặc dù vẫn phục tùng những quan niệm gìn giữ nền nếp gia phong của gia đình nhưng hành động của anh lại luôn đi ngược với mong muốn của mọi người. Đặc biệt, khi ông bố trung niên độc thân suốt hơn 20 năm của anh bỗng kết hôn với người phụ nữ kém cả chục tuổi bởi vì họ nhỡ có con, khi mọi người trong gia đình đã đón nhận Diệu Hương thì Thế Hiển vẫn tìm đủ cách làm khó dễ, cà khịa mẹ kế. Thậm chí, khi bố đưa dì đi khám thai, anh còn cố tình dán biển 'Xe chở bà bầu' sau xe nhằm chọc tức.

dì ghẻ con chồng, phim Việt,  Cầu vồng tình yêu, Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ,

Diệu Hương thành 'mẹ kế' bất đắc dĩ của hai cậu con riêng của chồng ... xấp xỉ tuổi mình

dì ghẻ con chồng, phim Việt,  Cầu vồng tình yêu, Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ,

Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ

Dù Mai Anh - con của Việt (Việt Anh) là cô bé cá tính, ngoan cố, tính tình trẻ con nhưng ngay từ những ngày đầu về chung nhà, 'mẹ kế' Giang (Lã Thanh Huyền) đã luôn giữ thái độ tích cực, từ tốn và thể hiện sự quan tâm chân thành đến cô bé mới là sinh viên năm nhất.

Không ít lần cô bé 'đá đểu' mẹ kế ngay trước mặt bố hay thờ ơ vô tâm, cố tình làm Giang phải khó xử như khi rủ bạn bè đến nhà ăn uống thì gọi điện bảo mẹ kế ăn ở ngoài để không về nhà, hoặc Giang tự tay vào bếp làm món sườn nướng mà Mai Anh thích nhưng cô bé lại gọi đồ từ bên ngoài về...

dì ghẻ con chồng, phim Việt,  Cầu vồng tình yêu, Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ,

dì ghẻ con chồng, phim Việt,  Cầu vồng tình yêu, Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ,

Bằng sự nhẫn nhịn và từ tốn, 'mẹ kế' Giang đã chiếm được nhiều tình cảm từ con riêng ngang bướng của chồng

Dẫu vậy, khi Mai Anh gặp chuyện, khi biết cô bé đem lòng cảm nắng người đàn ông từng có một đời vợ và nhất là người đó lại là người yêu cũ của chính mình, Giang đã vượt qua 'sốc', lắng nghe, sẻ chia và tâm sự chân thành với Mai Anh. Giang cũng chẳng ngại vất vả hay nguy hiểm đi tìm Mai Anh khi cô bé buồn mà bỏ nhà ra đi và suýt bị kẻ xấu hãm hại...

Cũng bởi thế, Mai Anh từng chia sẻ với mẹ đẻ về cuộc sống với mẹ kế rằng cô ấy giỏi nấu ăn, chăm chỉ, 'mặc dù không thích nhưng con cũng không thể nào ghét được'.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra thực phẩm dịp Tết Quý Mão
BVCL - Công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị; thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn...