Nhiều tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi thấp và chậm

Sức khỏe | Đinh Ngọc | 10:41 20/09/2022

BVCL - Theo thống kê của Bộ Y tế, đến ngày 19/9, cả nước đã tiêm hơn 259,4 triệu liều vaccine COVID-19 các loại khác nhau.

pcr(1).jpg
Ảnh minh hoạ

Tại thông báo kết luận phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia yêu cầu các tỉnh, thành phố có tỉ lệ tiêm chủng thấp nghiêm túc rà soát, xem xét trách nhiệm các cấp, làm rõ nguyên nhân chưa hoàn thành việc tiêm vaccine để khẩn trương có biện pháp khắc phục.

Bộ Y tế tiếp tục bảo đảm cung ứng phân bổ đầy đủ, kịp thời vaccine phòng COVID-19 theo nhu cầu của địa phương, không để thiếu vaccine; rà soát, chỉ đạo, đôn đốc các địa phương có tỉ lệ tiêm thấp đẩy nhanh việc tiêm vaccine; cùng với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia tiêm vaccine; phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, các địa phương, các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn hóa số liệu tiêm chủng trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, các địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm vaccine để hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, học sinh.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến ngày 19/9, cả nước đã tiêm hơn 259,4 triệu liều vaccine COVID-19 các loại khác nhau, bên cạnh các địa phương tiêm nhanh vẫn có hàng chục tỉnh, thành tiêm chậm mũi 3 cho các đối tượng theo hướng dẫn; tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi thấp, có địa phương mũi 2 mới đạt gần 26%, trong khi tỷ lệ chung của cả nước là 60%.

  • 60% ca Covid-19 ở các tỉnh phía Bắc nhiễm biến thể BA.5
    Sức khỏe3 tháng trước - D. Thảo
    BVCL - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, qua giải trình tự gene mẫu bệnh phẩm ca mắc Covid-19 các tỉnh phía Bắc từ Hà Tĩnh trở ra cho thấy, biến thể BA.5 chiếm ưu thế với 60%, còn lại là các biến thể khác của Omicron như BA.2, BA.2.74.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra thực phẩm dịp Tết Quý Mão
BVCL - Công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị; thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn...