Người nhiễm Omicron có nguy cơ tái mắc COVID-19 cao gấp 5 lần

Sức khỏe | T.Trang | 18:25 18/12/2021

BVCL - Nghiên cứu mới cho biết, người nhiễm biến chủng Omicron dường như có nguy cơ tái nhiễm cao gấp 5 lần so với chủng Delta.

Nghiên cứu mới đây của trường đại học Imperial College London cho biết, nguy cơ tái nhiễm với biến chủng Omicron cao hơn gấp 5 lần và chủng virus này không có dấu hiệu nhẹ hơn Delta.

chung-virus-1-07040342.jpg
Biến chủng Omicron đang lây lan nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu.

"Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng rằng chủng Omicron khác biệt về mức độ nghiêm trọng so với Delta. Omicron có liên quan đến nguy cơ tái nhiễm cao hơn 5,4 lần so với Delta", nghiên cứu của Imperial College London cho hay. 

Kết quả nghiên cứu của Imperial College London dựa trên dữ liệu của Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh và Dịch vụ Y tế Quốc gia về những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Anh từ ngày 29/11 đến 11/12.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, ở những người đã tiêm 2 liều vaccine, người nhiễm chủng Omicron có triệu chứng tăng lên đáng kể so với Delta.

"Nghiên cứu này cung cấp thêm bằng chứng về khả năng né vaccine cua chủng Omicron. Mức độ né miễn dịch của Omicron sẽ gây ra  mối đe dọa lớn, sắp xảy ra đối với sức khỏe cộng đồng", giáo sư Neil Ferguson, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết trong tuyên bố của ICL.

Phát hiện mới từ nghiên cứu của trường Đại học Imperial College London có thể đẩy nhanh việc áp đặt các hạn chế chặt chẽ hơn ở một số quốc gia châu Âu nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến chủng mới. 

Omicron đang lây lan với tốc độ chóng mặt ở Anh, đẩy nước này vào làn sóng dịch tồi tệ nhất kể từ đầu năm nay, dù vậy số ca nhập viện và tử vong vẫn ở mức thấp. Các nước châu Âu khác cũng ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới tăng đột biến trong tháng 12 cùng với sự xuất hiện của Omicron.

Theo Nguồn: Reuters
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tháng 4/2023, dự kiến khởi công dự án cải tạo 7 ga đường sắt phía Bắc
BVCL - Dự án cải tạo các ga trên tuyến đường sắt phía Bắc có tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 475 tỷ đồng.
 • Khởi tố, bắt giam Giám đốc trung tâm sát hạch lái xe ở Hòa Bình
  Pháp luật12 giờ trước
  BVCL - Ngày 21/3, thông tin từ VKSND tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Viết Tuấn (Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ ở xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn), ông Đỗ Hồng Quân (Tổ trưởng Giáo viên dạy lý thuyết) và ông Nguyễn Ngọc Khuyên (Tổ trưởng Giáo viên thực hành) thuộc trung tâm này về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
 • Ngõ cụt của những kẻ lạc bước giang hồ
  Câu chuyện pháp đình13 giờ trước
  BVCL - Tô Nhựt Khanh (tự Phát, SN 1993, quê Tiền Giang) rẽ bước làm “anh chị” sau một vụ hủy hoại tài sản. Tiếng tăm của Khanh như thỏi nam châm hút nhiều thành phần bất hảo, gây án tạo rúng động, bất ổn địa phương. Trong phiên tòa xét xử Khanh, các bị cáo đều vô cùng ân hận vì sự bốc đồng, nông nổi nhất thời như ngõ cụt chặn đứng tương lai cuộc đời
 • Đoàn Thanh niên TANDTC kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  Tòa án16 giờ trước
  BVCL - Sáng 21/3, Đoàn Thanh niên TANDTC đã tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).