Nghệ An: Gia tăng trẻ nhỏ mắc các bệnh mùa hè

Sức khỏe | Tiến Thành | 09:08 14/06/2022

BVCL - Tại tỉnh Nghệ An, hiện nay các bệnh mùa hè ở trẻ nhỏ đang gia tăng.

tieu-chay-cap-o-tre-drbinh-1.jpg
Ảnh minh họa

Năm nay, thời tiết mùa hè, mưa nắng thất thường khiến nhiều loại dịch bệnh phát sinh. Đặc biệt, với sức đề kháng kém, số lượng trẻ nhỏ bị mắc bệnh gia tăng. Các bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm màng não nhiễm khuẩn, viêm não Nhật Bản, ho gà, thủy đậu, tiêu chảy do virus Rota… đều rất dễ gây thành dịch.

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An mỗi ngày tiếp nhận từ 700 - 800 bệnh nhi. Trong đó, số bệnh nhi phải nhập viện chiếm khoảng hơn 1/4; nhiều trẻ trong tình trạng bệnh đã nặng.

Còn tại tỉnh Vĩnh Phúc, trẻ mắc tay chân miệng đang gia tăng. Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 309 trường hợp mắc bệnh. Trong đó chỉ riêng khoảng nửa đầu tháng 6 đã có tới 139 ca mắc.

Phụ huynh khi thấy trẻ có các triệu chứng nghi ngờ bệnh tay chân miệng cần đưa đến các cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời. Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm, bùng phát thường theo mùa, xuất hiện phổ biến ở trẻ dưới 5 tuổi, trong đó trẻ 1-3 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí2 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.