Nghệ An: Ấm áp sinh viên Lào đón Tết cổ truyền Việt Nam

Giáo dục | Tiến Thành | 06:56 02/02/2022

BVCL - Đại diện Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng lãnh đạo 4 trường đại học trên địa bàn đã tới chung vui đón Tết cùng sinh viên Lào.

hinh-1-3.jpg
Nhiều sinh viên đã bày tỏ sự vui mừng khi đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức vui Tết cổ truyền Việt Nam dành cho sinh viên Lào đang theo học tại các trường Đại học trên địa bàn, tỉnh Nghệ An vừa tổ chức giao lưu hữu nghị với sự tham gia của 150 sinh viên Lào đại diện cho 430 sinh viên Lào ở lại Việt Nam đón Tết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đại diện Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng lãnh đạo 4 trường đại học trên địa bàn đã tới chung vui đón Tết cùng sinh viên Lào.

Buổi giao lưu được thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, kể cả khách mời phải tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin trở lên và thực hiện 5K. Tại đây, các sinh viên Lào được dự tiệc với bánh chưng và các món ăn truyền thống Việt Nam. Xuyên suốt buổi lễ là các tiết mục văn nghệ về mối tình đoàn kết Việt Lào thủy chung son sắt. Bên cạnh đó, các em được nhận thêm quà Tết, nhận lì xì tới tất cả 430 em đang ở kí túc xá không có mặt tại buổi giao lưu.

Nhiều sinh viên đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón Tết cổ truyền Việt Nam:

"Em là Channi Da, đến từ Đại học Vinh, em quê tỉnh Khammuan, em đến vui Tết Việt như này em rất vinh dự và rất vui".

"Em tên là Zengxua Li, quê tỉnh Xiengkhoang, em học tại Đại học Y khoa Vinh, em cảm thấy rất vui và rất hạnh phúc. Bởi rằng chúng em không thể về Lào do dịch nhưng đến đây em nhận thấy không khí rất ấm áp vì được phía nhà trường và tỉnh Nghệ An tổ chức Tết cho chúng em, em rất hạnh phúc".

Bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An cho rằng, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động mà tỉnh Nghệ An hướng tới kỉ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao 2 nước Việt Nam - Lào và kỉ niệm 40 năm kí kết hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào. Tổ chức Tết cổ truyền Việt Nam để các sinh viên Lào hiểu thêm về phong tục, tập quán, văn hóa người Việt Nam trong những dịp đặc biệt như Tết  cổ truyền dân tộc. Thông qua các chương trình này còn góp phần gắn kết các du học sinh Lào, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa hai nước.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xét xử vụ án Alibaba: Nhân viên Công ty không biết thủ đoạn lừa đảo của Nguyễn Thái Luyện
BVCL - 18h30 ngày 8/12, đại diện VKSND TPHCM đã đọc xong toàn bộ cáo trạng truy tố các bị cáo trong vụ án Alibaba. Chủ tọa phiên tòa tuyên bố kết thúc ngày làm việc đầu tiên. Phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc vào lúc 7h30 ngày 9/12.