Nga nới lỏng hạn chế Covid-19 giữa làn sóng Omicron kỷ lục

Thế giới | D. Thảo | 10:05 06/02/2022

BVCL - Nga nới lỏng một số hạn chế Covid-19 từ ngày 6/2 mặc dù số ca mắc hàng ngày cao kỷ lục và biến thể Omicron lan rộng khắp cả nước.

thumb_660_1f3d5e20-e99b-43ff-b2dd-1804032026d4.jpg
Từ ngày 6/2, người dân Nga sẽ không cần phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc Covid-19

Reuters đưa tin, số ca nhiễm mới hàng ngày ở Nga đã tăng vọt kể từ tháng 1/2022. Tuy nhiên, biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao đang lan rộng khắp nước này lại không dẫn đến tình trạng gia tăng đáng kể số ca tử vong. Điện Kremlin gần đây đã bác bỏ những lo ngại về nguy cơ áp đặt một đợt phong tỏa mới.

Theo thông báo mới nhất từ ​​cơ quan giám sát sức khỏe người tiêu dùng Nga, kể từ ngày 6/2, người dân sẽ không cần phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Lực lượng đặc trách chống Covid-19 của Mátxcơva cho biết các trường học và nhà trẻ tại thủ đô có thể chấm dứt yêu cầu cách ly đối với học sinh từ tuần tới.

Lệnh dỡ bỏ các hạn chế cách ly được đưa ra khi số ca mắc mới hàng ngày ở Nga tăng mạnh lên 177.282 ca ghi nhận hôm 5/2, so với 168.201 ca một ngày trước đó. 

  • Mỹ yêu cầu Nga mạnh tay với tin tặc
    Thế giớimột năm trước - Tào Đạt (Theo CNN)
    BVCL - Ngày 9/7 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, về việc đề nghị Nga đưa ra các hành động nhằm chống lại tin tặc sử dụng phần mềm mã độc tống tiền (ransomware) đang hoạt động tại quốc gia này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí9 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.