Mỹ sẽ thêm các biện pháp trừng phạt Nga trong vài tuần tới

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 14:21 28/02/2021

Ngày 27/2, bà Jen Psaki, thư ký Báo chí của Nhà Trắng cho biết, Mỹ có thể sẽ công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga.

Nói dự định của Washington về việc ra thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga, bà Psaki trả lời quyết định này sẽ được đưa ra trong vài tuần tới.

Bà Psaki nhấn mạnh: "Đó là một quá trình liên tục… bao gồm việc xem xét về hành vi can thiệp của họ trong cuộc bầu cử năm 2020, vụ treo thưởng cho các cuộc tấn công nhằm vào quân đội Mỹ, cuộc tấn công mạng SolarWinds”.

https___cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_210201131439-01-white-house-briefing-psaki-0201.jpg
Bà Jen Psaki. Ảnh: CNN

Thư ký báo chí của Nhà Trắng cho biết thêm, chính phủ Mỹ muốn cho các cơ quan an ninh quốc gia và an ninh mạng thời gian để hoàn thành quá trình xem xét. Bà nói rằng thời điểm chính thức còn tùy thuộc vào quyết định của Tổng thống.

Bên cạnh đó, cơ quan tình báo Mỹ đang điều tra vụ tấn công mạng SolarWinds. Ngày 17/2, bà Anne Neuberger, phó Cố vấn An ninh Quốc gia về Công nghệ Mạng mới của Mỹ cho biết có giả định rằng thủ phạm “khả năng là người gốc Nga".

Về phía Nga, quốc gia này đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của chính quyền Washington về việc Matxcơva tham gia vào vụ tấn công mạng này.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.