Mua măng tươi đừng chọn ngắn hay dài, cứ nhìn 3 điểm này, người bán tài mấy cũng không lừa được bạn

Văn hóa giải trí | Hạ Tú | 15:34 25/11/2022

Măng được mệnh danh là “vua của các loại rau mùa xuân”. Đây là loại thực phẩm phù hợp để chế biến nhiều món ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, măng chứa nhiều độc tố và bị ngâm hóa chất khá nhiều để giữ độ tươi giòn. Vậy làm sao để chọn được măng ngon?

Tương tự như rau, măng rất giàu chất xơ và Vitamin, thậm chí còn giàu chất xơ hơn rau. Măng càng già thì càng giàu chất xơ, nhưng cũng cứng và khó tiêu hơn so với măng non. Ngoài ra măng còn chứa hàm lượng lớn Protid, Glucid, muối khoáng. Đặc biệt, nếu phơi khô măng để bay hơi bớt nước thì tỷ lệ các chất dinh dưỡng càng cao hơn.

chọn mua, mẹo mua, măng tươi, chọn mua măng tươi

Vậy làm sao để chọn được măng ngon? Người bán măng lâu năm chia sẻ bí quyết để bạn không chọn nhầm.

Nhìn vào khoảng cách giữa các đốt măng

chọn mua, mẹo mua, măng tươi, chọn mua măng tươi

Nếu các đốt măng có khoảng cách tương đối gần nhau và dày thì thời gian sinh trưởng của măng ngắn. Những loại măng này sẽ tươi, giòn, ngọt, ăn rất ngon. Ngược lại, các đốt măng có khoảng cách lớn thì đó là măng đã già.

Kích thước, hình dáng măng

chọn mua, mẹo mua, măng tươi, chọn mua măng tươi

Khi mua măng, bạn không nên chọn những củ măng ngắn tròn vì chúng phát triển không tốt, hình dạng cong và mùi vị sẽ kém. Bạn nên chọn những củ măng dẹt và béo, thịt của loại này rất giàu dinh dưỡng, đậm đà.

Quan sát phần củ măng

chọn mua, mẹo mua, măng tươi, chọn mua măng tươi

Thường củ măng tươi sẽ có màu trắng ngà. Các chấm nhỏ ở khấc măng cũng có màu trắng. Loại măng này rất mềm, thường mới đào lên. Nếu thấy măng có màu vàng, chấm nhỏ ở đốt măng chuyển màu đen, phía dưới củ sần sùi, rất cứng thì đừng mua bởi đó là măng già.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí9 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.