Lĩnh án 5 năm tù vì tổ chức xuất cảnh trái phép

Tòa tuyên án | Nguyễn Liên | 05:41 27/05/2021

Ngày 26.5, tại Bến xe khách liên tỉnh thành phố Cao Bằng, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

a1-1-.jpg
TAND Tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử  lưu động  đối với 3 bị cáo tổ chức người xuất cảnh trái phép.

Ba bị cáo gồm: Đàm Văn Cương - SN 1982, Đàm Văn Huấn - SN 1995, Hoàng Văn Hải - SN 1998, cùng trú tại xóm Pác Rình, Kéo Háo, xã Quang Trung, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Theo cáo trạng, vào hồi 20h30' ngày 10/11/2020, Công an xã Tri Phương (Trùng Khánh) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Trà Lĩnh tuần tra tại xã Tri Phương phát hiện, bắt quả tang Cương, Huấn, Hải điều khiển xe mô tô chở 5 phụ nữ quốc tịch Campuchia đến khu vực mốc 753 thuộc địa phận xóm Bảo Biên, xã Tri Phương để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác định Cương quen biết Huấn tại khu vực mốc 753 trong lúc bốc vác thuê và 2 người thường xuyên liên lạc với nhau. Đến 12 giờ ngày 10/11/2020, Cương nhận được điện thoại của Huấn thuê chở 5 người từ thị trấn Trà Lĩnh đến mốc 753 để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, hai bên thỏa thuận tiền công 1 triệu đồng/người. Sau đó, Cương gọi điện cho Hải đến và cùng nhau chở 5 công dân Campuchia đến mốc 753 sang Trung Quốc.

a2-cac-bi-cao-dam-van-cuong-dam-van-huan-hoang-van-hai-tai-phien-toa..jpg
Các bị cáo Đàm Văn Cương, Đàm Văn Huấn, Hoàng Văn Hải tại phiên tòa.

Căn cứ hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đàm Văn Cương 5 năm tù giam, Đàm Văn Huấn 4 năm tù giam và Hoàng Văn Hải 4 năm từ giam.

Đây là bản án thích đáng cho các đối tượng có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, hệ lụy liên quan đến an ninh quốc gia và sức khỏe cộng đồng, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

 • Hữu Lũng (Lạng Sơn): Dồn tổng lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid -19
  Đời sốngmột năm trước - Việt Bắc
  BVCL - “Thành lập 16 chốt kiểm dịch; Tổ chức kiểm tra, kiểm soát, khoanh vùng để truy vết, thống kê danh sách các ca liên quan đến dịch Covid-19 trên toàn huyện. Đặc biệt, Ban chỉ đạo phòng chống dịch họp mỗi ngày một lần để có những phương án, biện pháp kịp thời ứng phó”. Đó là khẳng định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án20 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án20 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án22 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.