Lên phương án chống ùn tắc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đoạn cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Đời sống | T. Trang | 10:06 28/04/2022

BVCL - Đây là một trong những tuyến đường cửa ngõ huyết mạch của Hà Nội, thường xuyên có mật độ lưu thông rất lớn trong các kỳ nghỉ lễ, Tết.

Hiện các đơn vị quản lý trên tuyến cao tốc đã phối hợp với Cục CSGT lên các phương án chống ùn tắc cũng như ứng phó với các sự cố có thể xảy ra trên tuyến cao tốc.

Một ô tô con không làm chủ tốc độ và giữ khoảng cách an toàn nên đã đâm vào một xe bồn. Vụ va chạm khiến đoạn đường ùn tắc nghiêm trọng. 

cao-toc-phap-van-ninh-binh-e1591351554938.jpg
Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được tin, các đơn vị thanh tra giao thông, đơn vị quản lý đường cao tốc, CSGT đã nhanh chóng có mặt và tiến hành các biện pháp cấp cứu nạn nhân, phân luồng cho các phương tiện di chuyển, xử lý hiện trường vụ tai nạn.

Đây là tình huống giả định được các lực lượng phối hợp tổ chức, trong kế hoạch chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Phương án chống ùn tắc cũng đã được các đơn vị lên kế hoạch phối hợp. Đặc biệt, đơn vị quản lý vận hành khai thác tuyến đường sẽ thông báo cho các chủ phương tiện đi trên tuyến hạn chế đi vào các khung giờ cao điểm buổi sáng từ 7h - 9h, chiều từ 16h - 18h để tránh ùn ứ cục bộ; giữ khoảng cách an toàn theo quy định giữa các phương tiện.

Đồng thời, đơn vị cũng phối hợp với Cục CSGT tiến hành kiểm tra, kiểm soát để xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra trong dịp nghỉ lễ.

Trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ luôn là cao điểm ùn tắc mỗi dịp nghỉ lễ. Hiện nay, lưu lượng xe ngày thường trên tuyến đường này bình quân khoảng 50.000 xe. Trong các ngày nghỉ lễ, lưu lượng xe có thể tăng lên 150 - 200%.

Theo
Copy Link
  • Giải quyết ùn tắc nông sản tại biên giới phía Bắc
    Thị trường8 tháng trước - D. Thảo
    BVCL - Chiều 24/1, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác kiểm tra hoạt động xuất, nhập khẩu khu vực lối mở, cửa khẩu biên giới trên địa bàn TP. Móng Cái và chỉ đạo các giải pháp giải quyết ùn tắc khu vực biên giới phía Bắc.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu
BVCL - Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.