Tin tức

Lật tẩy người phụ nữ tạo vỏ bọc “hoàn hảo” để lừa "chạy án"

Đoàn Tuấn 17/04/2024 - 12:17

Thủy đã tạo vỏ bọc bằng việc xin liên kết với một số công ty luật sư được làm chức danh “Giám đốc truyền thông, Phó trưởng chi nhánh” và đánh bóng bản thân qua việc đăng tải hình ảnh tham gia các hoạt động từ thiện trên mạng xã hội, tham dự các phiên tòa, sự kiện… để nhiều người tin tưởng, rồi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (SN 1980, trú tại Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM; tạm trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua công tác quản lý địa bàn, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng thủ đoạn nhận tiền “chạy tại ngoại”, “chạy án” trên địa bàn tỉnh Nghệ An do Trần Thị Thủy chủ mưu.

c06a2470a3750d2b5464-1-(1).jpg
Trần Thị Thủy tại cơ quan Công an.

Từ những thông tin có được, Công an Nghệ An đã lập chuyên án triệt phá. Bước đầu xác định, Thủy không có công ăn việc làm ổn định, không có bằng cấp nhưng thường xuyên thông tin tới các bị hại về bản thân là luật sư nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Thủy là xin liên kết với một số công ty luật sư để được làm chức danh “Giám đốc truyền thông, Phó trưởng chi nhánh” để tuyên truyền hình ảnh cho các văn phòng luật, nhưng thực chất là lợi dụng danh nghĩa đó để lừa đảo. Thủy thông tin với các nạn nhân là mình có mối quan hệ với lãnh đạo, cán bộ cơ quan Nhà nước, hứa hẹn lo cho bị can, bị cáo được tại ngoại, hưởng án treo, giảm nhẹ hình phạt tù, thậm chí là chỉ xử phạt hành chính, từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để tạo lòng tin với bị hại, Thủy tạo vỏ bọc qua việc đăng tải hình ảnh tham gia các hoạt động từ thiện trên mạng xã hội, tham dự các phiên tòa, sự kiện…

Sau thời gian điều tra, đến ngày 02/4, Phòng Cảnh sát hình sự đã phá thành công chuyên án, bắt giữ Trần Thị Thuỷ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại cơ quan Công an, đối tượng Trần Thị Thủy đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định, từ tháng 10/2023 đến tháng 01/2024, Thủy cùng một số đối tượng đã lừa đảo 8 bị hại trên địa bàn TP. Vinh và huyện Nghi Lộc với số tiền chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, làm rõ hành vi lừa đảo của đối tượng liên quan tới lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Công an Nghệ An thông báo những ai là nạn nhân của Trần Thị Thủy chưa liên hệ với Công an thì nhanh chóng trình báo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để được phối hợp, giải quyết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lật tẩy người phụ nữ tạo vỏ bọc “hoàn hảo” để lừa "chạy án"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO