Không phải eo, đây mới là bộ phận nên tập luyện nhất để nâng cao sức khỏe tổng thể

Văn hóa giải trí | Hạ Tú | 16:34 06/11/2022

Nhiều chị em thường chạy theo những bài tập mong sở hữu vòng eo thon nhưng để có sức khỏe tốt, đừng bỏ qua việc rèn luyện bộ phận này.

Theo thống kê, chạy là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên toàn thế giới. Những lo lắng về cân nặng thường là lý do chính khiến mọi người luyện tập nó. Tuy nhiên, chạy và các bài tập chân có tác dụng lớn đối với sức khỏe và não bộ của chúng ta.

Khi tập thể dục đừng quên rèn luyện đôi chân của bạn.

Chạy làm chậm quá trình lão hóa não

Nghiên cứu được thực hiện tại King's College London. Các nhà khoa học đã theo dõi sức khỏe của hơn 150 cặp chị em sinh đôi từ 43 đến 73 tuổi. Và kết quả cho thấy rằng cặp song sinh có đôi thường xuyên chạy và tập luyện đôi chân khỏe hơn khi được đo lường sau 10 năm.

Điều này được giải thích bởi thực tế là các bài tập thể dục đặc biệt dành cho chân sẽ giải phóng các chất trong cơ thể có thể thúc đẩy não bộ của người cao tuổi.

tập luyện, bộ phận nên tập luyện, khỏe đẹp

Khi tập luyện, đừng quên rèn luyện đôi chân để nâng cao sức khỏe tổng thể.

Làm tăng các tế bào khỏe mạnh

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người không thể sử dụng chân một cách chủ động, như bệnh nhân nằm liệt giường hoặc thậm chí là phi hành gia khi di chuyển dài ngày làm giảm các tế bào khỏe mạnh. Ngược lại, khi chúng ta sử dụng chân, đặc biệt là trong các bài tập chịu trọng lượng, các tín hiệu được gửi đến não quan trọng để sản xuất các tế bào thần kinh khỏe mạnh.

tập luyện, bộ phận nên tập luyện, khỏe đẹp

Cải thiện chức năng của hệ thần kinh trung ương

Nghiên cứu này cũng tiết lộ rằng khi cơ thể gặp khó khăn trong việc sản xuất các tế bào thần kinh mới do hoạt động chân kém, sẽ tác động đến hệ thần kinh của chúng ta. Đó là bởi vì những tế bào này là nền tảng để chúng ta xử lý căng thẳng và thích ứng với những thách thức trong cuộc sống. Vì vậy, tập thể dục đủ có thể có tác động rất tích cực đến toàn bộ cơ thể.

tập luyện, bộ phận nên tập luyện, khỏe đẹp

Tốt cho trí nhớ và học tập

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Đại học British Columbia nói rằng tập thể dục nhịp điệu thường xuyên có thể thúc đẩy kích thước của hồi khu vực não liên quan đến trí nhớ bằng lời nói và học tập. Vì vậy, các hoạt động như chạy, đạp xe và đi bộ nhanh rất được khuyến khích cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

tập luyện, bộ phận nên tập luyện, khỏe đẹp

Ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất

Khi không tập thể dục nói chung và không chạy bộ nói riêng, chúng ta làm giảm lượng oxy trong cơ thể. Như các nhà nghiên cứu nói, điều này làm thay đổi sự trao đổi chất của chúng ta và tác động đến các gen chịu trách nhiệm giải phóng năng lượng mà cơ thể có thể sử dụng. Đó là lý do tại sao sử dụng chân của chúng ta bất cứ khi nào có thể là rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người.

tập luyện, bộ phận nên tập luyện, khỏe đẹp


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án16 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h20 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?