Khởi tố vụ án hội thánh truyền giáo Phục Hưng làm lây lan dịch bệnh ở TP.HCM

Thông tin pháp luật | T. Trang | 14:43 30/05/2021

BVCL - Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự hội thánh truyền giáo Phục Hưng về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Ngày 30/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự hội thánh truyền giáo Phục Hưng, địa chỉ tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Khởi tố vụ án hội thánh truyền giáo Phục Hưng làm lây lan dịch bệnh ở TP.HCM - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân phường 9, quận Gò Vấp đêm 29/5. (Ảnh: HCDC) 

Cụ thể, từ ngày 26 - 29/5, trên địa bàn TP.HCM đã có 98 trường hợp mắc COVID-19, trong đó hơn 60 người liên quan chuỗi lây nhiễm tại hội thánh truyền giáo Phục Hưng (do ông P.V.T. và bà V.X.L. phụ trách).

Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch COVID-19, dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, với 40 trường hợp mới được phát hiện sáng 30/5, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 140 ca dương tính với SARS-CoV-2 (tính từ 27/5). Trong đó, chuỗi liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng có 133 người.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ 'dám nghĩ, dám làm' được miễn kỷ luật
BVCL - Bộ Nội vụ cho rằng cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung nhưng không đạt, chỉ đạt một phần mục tiêu hoặc gặp rủi ro cần được xem xét miễn kỷ luật.