Khởi tố vụ án cho vay hàng nghìn tỷ đồng qua app

Thông tin pháp luật | T.Anh | 16:20 30/05/2022

BVCL - Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi theo hình thức "tín dụng đen" xuyên quốc gia qua App văn hóa giải trí.

Cảnh sát đã bắt khẩn cấp 21 đối tượng trong đó có 5 đối tượng bị bắt về hành vi "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản"; 16 đối tượng khác bị bắt giữ về hành vi "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự".

vnapotalvuduongdaychovaylainangvadoinothuelienquandengan300doituongbatkhancap21doituong6139555-1653888617251960950552-crop-16538886265632053157473.jpg
Đối tượng Liu Dan Yang - cầm đầu đường dây cho vay tiền qua App tại Việt Nam, lãi suất lên tới 2.190%/năm. (Ảnh: TTXVN)

Với nền tảng công nghệ, bất kỳ ai sử dụng điện thoại thông minh đều có thể vay tiền, chỉ cần sao lưu danh bạ cho App. Lãi suất mà các đối tượng áp dụng cho các con nợ này lên tới gần 2.200%/năm.

Đối với những khách hàng chậm trả hoặc không trả được tiền nợ, các đối tượng trong hệ thống cho vay sẽ dùng mọi thủ đoạn để đòi tiền.

Đường dây này còn áp dụng hình thức cắt ghép hình ảnh con nợ, gia đình, bạn bè của khách hàng để gửi đi khắp nơi hòng bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, "khủng bố" cho đến khi buộc con nợ phải trả tiền mới thôi.

Khoảng 1 triệu tài khoản khách hàng đã đăng nhập vào 3 app cho vay của đường dây trên với dòng tiền giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".