Khởi tố vụ án chém trọng thương diễn viên phim “Thương ngày nắng về”

Bạn đọc | H. H | 10:44 21/02/2022

BVCL - Liên quan đến sự việc anh Ngô Sỹ Lâm (diễn viên trong phim “Thương ngày nắng về”) bị chém trọng thương, mới đây, Cơ quan điều tra, Công an quận Đống Đa, TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích.

anh-3-(2).jpg
Ngô Sỹ Lâm bị Long đâm chém nhiều nhát phải nhập viện

Theo Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm số 121/QĐ-CQĐT ngày 17/2/2022, do Thượng tá Nguyễn Đức Long, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra ký, cho biết: Cơ quan điều tra, Công an quận Đống Đa, TP. Hà Nội nhận được tố giác về tội phạm với nội dung: Anh Ngô Sỹ Lâm tố giác Tạ Thái Long, (sinh năm 1994; HKTT: 308 ngõ chợ Khâm Thiên, phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) có hành vi dùng dao chém gây thương tích cho anh Lâm trước số 59 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP. Hà Nội ngày 29/1/2022. Cơ quan điều tra, Công an quận Đống Đa đã tiến hành giải quyết tố giác về tội phạm nêu trên. Căn cứ các Điều 56, 57, 145, 146 và 147 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan điều tra, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích.

anh-1-.png
Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm số 121/QĐ-CQĐT ngày 17/2/2022 của Cơ quan điều tra, Công an quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Trao đổi với phóng viên, diễn viên Ngô Sỹ Lâm, người đã gây được ấn tượng với khán giả xem truyền hình trong vai Dương của bộ phim “Thương ngày nắng về” cho biết, vào hồi 14 giờ ngày 29/1/2022, Lâm đang trên đường về nhà (chuẩn bị rẽ vào ngõ 29 Xã Đàn) thì có 1 xe máy đi ngược chiều nhưng phóng rất nhanh qua xe của Lâm. Đối tượng phóng xe máy này tên là Long có chở vợ phía sau. Tuy chưa va chạm nhưng Long chửi bới rất thô tục, Lâm có góp ý về thái độ của Long thì anh ta lập tức lao vào đấm đá, tiếp tục chửi bới.

Khi còn còn đang bất ngờ về hành vi côn đồ của Long thì đối tượng này đã mở cốp xe máy lấy ra 1 con dao bầu và đâm chém liên tiếp vào các chỗ hiểm như: cổ, mặt, ngực và khắp người của Lâm. Lúc chém vào phần đầu gần cổ thì máu phun ra nhiều và mạnh, người dân xung quanh chứng kiến hò hét thì Lâm mới kịp hiểu chuyện và bỏ chạy vào nhà dân. Không chỉ chửi bới, hành hung, đối tượng Long còn đuổi theo tiếp tục chém Lâm nhiều nhát nữa, chỉ khi người dân hô hoán và nói báo Công an thì đối tượng này mới dừng lại rồi quay ra lấy xe máy chở vợ đi tiếp.

anh-2-.png
Diễn viên Ngô Sỹ Lâm người đã gây ấn tượng với khán giả xem truyền hình trong vai Dương của bộ phim “Thương ngày nắng về”

Sau đó, Lâm được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng hiện tại Lâm bị hoảng loạn, căng thẳng, mê sảng hàng đêm, trí nhớ lúc nhớ lúc quên, cơ thể kiệt sức do mất máu quá nhiều, vết thương do đối tượng Long đâm chém phù nề, đau nhức nhất là những ngày trời lạnh. Mẹ của Lâm và em gái sau hôm đó cũng ảnh hưởng tinh thần nặng nề, nhất là mẹ Lâm hiện vẫn phải sử dụng thuốc an thần mới có thể ngủ được.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi được thả, Long còn kéo hàng chục đối tượng xăm trổ tới nhà Lâm cố ý đe dọa, gây áp lực yêu cầu rút đơn tố cáo và liên tục gọi điện gây áp lực tinh thần cho Lâm, cho mẹ của Lâm, yêu cầu thương lượng, rút đơn tố cáo để Long không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Hành vi của Long xâm phạm rất nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của Lâm, hơn nữa lại vô cùng côn đồ hung hãn, tàng trữ hung khí nguy hiểm và sẵn sàng tước đi tính mạng của người khác. Nhớ lại vụ việc hôm đó, Lâm vẫn không thể hiểu tại sao Long lại hành xử như vậy. Lâm nghĩ, việc Lâm không chết là ngoài dự tính của Long vì Long chắc chắn biết rõ việc chém nhiều nhát vào đầu, cổ và người của Lâm sẽ gây ra án mạng. Thậm chí Long còn cố tình đuổi cùng giết tận kể cả khi Lâm đã bỏ chạy với vết thương đang phun máu ở đầu, cổ”…

anh-4-(1).jpg
Vết thương sau gáy của Ngô Sỹ Lâm do bị Long chém

Đến nay, Cơ quan điều tra, Công an quận Đống Đa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án. Tuy nhiên, tại Thông báo kết luận giám định 155/TB-CQDT ngày 17/2/2022, Cơ quan điều tra, Công an quận Đống Đa, thông báo về tỷ lệ tổn hại sức khỏe của Lâm là 3%. Đây là kết quả giám định Lâm và gia đình cảm thấy chưa chính xác với thực tế những vết thương mà đối tượng Long gây ra. Vì vậy, Lâm và gia đình đã có văn bản gửi đến Cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa và Viện Pháp y Quân đội đề nghị được giám định lại thương tích.

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Công lý, sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm, Cơ quan điều tra, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ đối tượng Tạ Thái Long, tuy nhiên Long được thả về chỉ sau vài giờ đồng hồ kể từ khi bị bắt. Quyết định này của Cơ quan điều tra đã khiến Lâm và gia đình rất bất ngờ và có phần khó hiểu.

Thiết nghĩ, trong xã hội thượng tôn pháp luật, Lâm cũng là công dân bình thường có mong muốn được bảo vệ chính đáng. Và để đảm bảo an ninh trật tự xã hội, tạo sức răn đe những đối tượng có hành vi côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật, rất mong các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng xử lý nghiêm vụ việc, trả lại công bằng cho công dân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý