Diễn đàn pháp lý

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

PV 23/05/2024 - 06:30

Do cần tiền để chi tiêu, trả nợ nên đối tượng Trần Trung Hiếu đã dùng thủ đoạn đưa ra thông tin giả, mạo danh là cán bộ làm trong lĩnh vực ngân hàng đang cần tiền để hỗ trợ khách hàng đáo hạn với lợi nhuận cao nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 21/5/2024, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 04 tháng để điều tra đối với Trần Trung Hiếu (sinh năm 1994, trú tại phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Bước đầu, đối tượng Trần Trung Hiếu khai nhận, do cần tiền để chi tiêu, trả nợ nên đã nảy sinh ý định kiếm tiền bất chính bằng thủ đoạn đưa ra thông tin giả.

Hiếu đã mạo danh là cán bộ làm trong lĩnh vực ngân hàng, hiện đang cần tiền để hỗ trợ khách hàng đáo hạn các khoản vay với lợi nhuận cao.

co-quan-cong-an-thi-hanh-quyet-dinh-va-lenh-doi-voi-tran-trung-hieu..png
Cơ quan Công an thi hành quyết định và lệnh đối với Trần Trung Hiếu.

Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Hiếu rủ rê, lôi kéo các nạn nhân đưa tiền, sau đó hứa hẹn trả lợi nhuận cao từ 3% - 17%,.

Trong thời gian từ 03 - 10 ngày/01 hồ sơ đáo hạn. Với thủ đoạn này, đối tượng Hiếu đã chiếm đoạt số tiền hơn 80 tỷ đồng của nhiều người dân trên địa bàn các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và thành phố Hà Nội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang thông báo: Ai là nạn nhân của vụ việc trên hãy liên hệ đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang, địa chỉ: Tổ 8, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang để được tiếp nhận, giải quyết theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO