An toàn giao thông

Khai trương đường bay Hải Phòng - Lệ Giang, Trung Quốc

D. Minh 15/06/2024 - 21:26

12h45 ngày 15/6, chuyến bay đầu tiên khởi hành từ Lệ Giang (Vân Nam, Trung Quốc) đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (TP. Hải Phòng), đánh dấu việc khai trương chính thức đường bay mới Hải Phòng - Lệ Giang.

Chuyến bay chở 162 hành khách, khởi hành từ sân bay Lệ Giang lúc 11 giờ 30 trưa nay. Sau 135 phút bay, hành khách đã nhập cảnh tại sân bay Cát Bi với màn múa lân sôi động chào đón của người dân Hải Phòng.

Tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, các hành khách đã được chào đón nồng nhiệt với chương trình múa lân sôi động, được đại diện lãnh đạo TP. Hải Phòng, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, tặng hoa chúc các hành khách có những trải nghiệm về dịch vụ du lịch ấn tượng tại thành phố.

img_8831(1).jpeg
Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đón đoàn khách trong chuyến bay thẳng đầu tiên từ Lệ Giang đến Hải Phòng.

Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết, việc mở đường bay mới đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi từ các địa phương nước ngoài là chủ trương của TP. Hải Phòng, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, thương mại, du lịch…

Đường bay Hải Phòng - Lệ Giang chính thức đi vào khai thác không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của hai địa phương, tăng cường giao lưu hiểu biết, mà còn đáp ứng nhu cầu trao đổi thương mại của hai bên, cũng như đi lại của người dân thành phố và các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.

Dự kiến hãng bay sẽ khai thác 3 chuyến bay Hải Phòng - Lệ Giang vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hằng tuần, từ ngày 15/6/2024 - 14/6/2025.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai trương đường bay Hải Phòng - Lệ Giang, Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO