Khai mạc lễ hội Tràng An

Du lịch - Ẩm thực | Ngọc Diễm | 15:51 18/04/2022

BVCL - Ngày 17-4, tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc quần thể danh thắng Tràng An (tỉnh Ninh Bình), Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường và UBND huyện Hoa Lư khai mạc lễ hội Tràng An-Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương năm 2022.

le-hoi-trang-an-2021-ket-noi-cac-di-san.jpg
Lễ hội Tràng An năm 2021

Đây là lễ hội truyền thống của địa phương, được tổ chức thường niên trong nhiều năm trở lại đây nhằm tri ân và tưởng nhớ đức Thánh Quý Minh Đại Vương, các đời vua Trần cùng các bậc tiền nhân. Trong phần lễ, ban tổ chức thực hiện các nghi lễ cổ truyền với hoạt động lễ rước nước, rước thuyền rồng di chuyển qua các hang động đến đền Suối Tiên để thực hiện nghi lễ dâng hương Thánh Quý Minh Đại Vương. Phần hội có nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc giới thiệu về giá trị văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An cũng như các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc các vùng, miền trên cả nước.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tuyên án 74 bị cáo liên quan đến đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng giả
BVCL - Sáng 8/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Hữu và Đào Ngọc Viễn 16 - 17 năm tù về hành vi gây rối loạn thị trường khi buôn lậu 200 triệu lít xăng.