Khách đặt vé máy bay đến các nước ASEAN tăng vọt

Thế giới | D. Thảo | 14:51 15/02/2022

BVCL - Đây là một dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch và hãng hàng không ở trong khu vực vốn bị đại dịch Covid-19 tác động mạnh trong hai năm qua.

du-lich-viet-nam-dung-thu-tu-trong-asean-ve-luong-khach-quoc-te-07-.1197.jpg
Ngành du lịch Asean đã có tín hiệu "nhộn nhịp" trở lại

Năm ngoái, lượng du khách quốc tế đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương giảm 93% so với mức trước đại dịch, khiến các hãng hàng không phải dựa vào dịch vụ vận chuyển hàng hóa để có doanh thu giữa lúc thị trường du lịch nước ngoài khổng lồ của Trung Quốc vẫn đóng cửa.

Tuy nhiên, gần đây, các nước như Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Singapore bắt đầu tái mở cửa biên giới và nới lỏng cách ly theo nhiều cấp độ khác nhau do du khách nước ngoài đã tiêm vắc xin đầy đủ.

Theo dữ liệu từ hãng đặt phòng khách sạn và vé máy bay trực tuyến Skyscanner, lượng khách quốc tế đặt vé cho các chuyến bay đến các nước ASEAN gồm Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Singapore đã tăng vọt trong tháng 1.

Theo đó, trong tháng 1, lượng đặt vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông từ Anh, Mỹ, Đức đến những nước ASEAN tăng từ 19 - 300% so với tháng 12 năm ngoái.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.