Huyện Mộc Châu (Sơn La): Cần làm rõ việc đưa người đi cai nghiện bắt buộc có đúng quy định

Bạn đọc | PV | 22:10 18/11/2022

Đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là biện pháp xử lý hành chính áp dụng đối với người nghiện ma túy thuộc đối tượng quy định để chữa bệnh, lao động, học văn hóa, học nghề dưới sự quản lý của đơn vị.

Đây là một biện pháp hết sức quan trọng và cần thiết để cách ly những người nghiện ma túy trong cộng đồng vào trung tâm để được giáo dục bằng biện pháp y tế, sau khi cai nghiện thành công sẽ trở về với cộng đồng trở thành người bình thường và đóng góp tích cực cho xã hội. Tuy nhiên, có một trường hợp dưới đây cần phải xem xét cẩn trọng về tính chất vụ việc để đảm bảo theo đúng quy định pháp luật.

anh1-sonla.jpg
Ông Phạm Hồng Việt trao đổi với PV về vụ việc.

Theo đơn thư phản ánh gửi đến Báo Công lý, ông Phạm Hồng Việt (SN 1969, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), con trai ông là Phạm Hùng Cường (SN 1994) hiện đang làm nhân viên giám sát an ninh tại Khách sạn Mường Thanh Mộc Châu thuộc Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên “bất ngờ” bị đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Nội dung đơn thư nêu rõ: Khoảng 19h00 ngày 30/6/2021, Cường được cơ quan chức năng đưa lên Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Sơn La thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La với thời gian cai nghiện bắt buộc là 24 tháng.

Sau khi xảy ra vụ việc, phía gia đình ông Việt đã đến gặp các cơ quan chức năng để tìm hiểu thông tin thì được trả lời là hồ sơ của Cường được thiết lập theo đúng quy định pháp luật.

Trước khi bị đưa đi cai nghiện bắt buộc, Cường đang là nhân viên giám sát an ninh tại Khách sạn Mường Thanh Mộc Châu thuộc chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên từ nhiều năm nay và có Hợp đồng lao động, Bảo hiểm xã hội đầy đủ.

anh2-sonla.jpg
Học viên Phạm Hùng Cường hiện đang ở Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Sơn La.

Ông Việt cho biết, Cường không có biểu hiện nghiện ma túy và không vi phạm pháp luật. Ngày 29/6/2021, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Mộc Châu ra Văn bản số 12/QĐ2021-NS quyết định về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với Phạm Hùng Cường, chức danh là Giám sát an ninh.

anh3-sonla.jpg
Trụ sở UBND thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Báo Công lý đã cử PV đến liên hệ đặt lịch làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Sơn La để tìm hiểu thông tin và sẽ thông báo đến công luận về vụ việc này. Chúng tôi gửi thông tin hồi âm cho gia đình ông Phạm Hồng Việt được biết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.