Hơn 90.000 liều vaccine Pfizer sắp về Việt Nam

Sức khỏe | T. Trang | 08:34 06/07/2021

BVCL - Nguồn tin từ Bộ Y tế cho biết, hơn 90.000 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNtech sẽ về tới Việt Nam vào sáng mai (7/7).

Đây là lô vaccine đầu tiên của hãng này về nước ta. Dự kiến, trong quý 3 sẽ có thêm khoảng 3 triệu liều và quý 4 có khoảng 27-28 triệu liều vaccine Pfizer/BioNtech về Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 5, Bộ Y tế đã đàm phán và ký hợp đồng với Pfizer/BioNtech để mua 31 triệu liều vaccine của hãng này.

Vaccine COVID-19 của Pfizer sử dụng công nghệ mRNA, công nghệ sản xuất vaccine mới nhất hiện nay.

capture.jpg
Vaccine COVID-19 của Pfizer. (Ảnh: Reuters)

Vaccine này được bào chế dưới dạng hỗn dịch đậm đặc pha tiêm, mỗi liều 0,3 ml chứa 30 mcg vaccine mRNA COVID-19 (được bọc trong các hạt nano lipid), được sản xuất tại Pfizer Manufacturing Belgium NV, Bỉ và BioNTech Manufacturing GmbH, Đức.

Vaccine COVID-19 Pfizer được phát triển từ đầu năm 2020 và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt, dựa trên các hồ sơ về tính an toàn và sinh miễn dịch của vaccine.

Theo GS-TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, vaccine Pfizer có thời hạn sử dụng 6 tháng trong điều kiện bảo quản âm sâu -80 độ C. Nếu bảo quản từ 2-8 độ C sẽ giữ được trong thời gian 1 tháng. Do đó, vaccine về sẽ được bảo quản lạnh sâu ở kho trung tâm, sau đó tiếp tục vận chuyển đến các điểm tiêm trên cả nước, yêu cầu tiêm xong trong vòng 1 tháng kể từ ngày vận chuyển để đảm bảo an toàn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ 'dám nghĩ, dám làm' được miễn kỷ luật
BVCL - Bộ Nội vụ cho rằng cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung nhưng không đạt, chỉ đạt một phần mục tiêu hoặc gặp rủi ro cần được xem xét miễn kỷ luật.