Hơn 40 triệu người có hộ chiếu vaccine

Sức khỏe | Diệp Trà | 09:01 21/07/2022

BVCL - Ngày 20/7, Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế cho biết, đến nay, cả nước đã có hơn 40 triệu người có hộ chiếu vaccine Covid-19. Dù việc cấp hộ chiếu vaccine đã được triển khai từ tháng 4-2022, nhưng sau hơn 3 tháng triển khai, tiến độ cấp hộ chiếu vaccine vẫn rất chậm và không đạt mục tiêu.

1649055645660_66.1.jpeg
Ảnh minh họa

Trong đó còn khoảng 17 triệu người đã tiêm vaccine Covid-19 nhưng vẫn chưa xác thực được thông tin. Nguyên nhân chính do thông tin của người dân khai báo khi đi tiêm trước đây chưa chính xác, nhất là trong khoảng thời gian đỉnh điểm, dịch bùng phát tại nhiều tỉnh thành.

Từ đó, dẫn tới việc khi kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đối sánh thông tin thực hiện quy trình cấp hộ chiếu vaccine, thì không thực hiện được. Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Viettel xuất dữ liệu xác minh sai thông tin gửi Bộ Công an hỗ trợ việc làm sạch số dữ liệu trên trong tháng 7. Đồng thời tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các địa phương thực hiện ký số và cấp hộ chiếu vaccine cho người dân. 

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế cho biết, trong ngày, cả nước có thêm 1.161 ca mắc Covid-19 và 9.072 người khỏi bệnh; không ghi nhận thêm ca tử vong do Covid-19. Cả nước đã tiêm được trên 240,4 triệu mũi vaccine Covid-19 các loại.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án20 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án20 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án22 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.