Giáo dục

Hôm nay (2/5) thí sinh chính thức đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Anh Đức 02/05/2024 - 12:41

Từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5 sẽ tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 chính thức đăng ký dự thi trực tuyến cho Kỳ thi THPT năm 2024.

thi-thpt.jpg
(Ảnh minh họa, nguồn: Chinhphu.vn)

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả thí sinh là học sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 phải đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthp.... Thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại các điểm thu nhận hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Hạn cuối đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vào 17 giờ ngày 10/5.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu. Những điểm nào chưa rõ, thí sinh phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ.

Thí sinh đang học lớp 12 thực hiện khai thông tin đăng ký dự thi trực tuyến theo tài khoản được cấp trên hệ thống phần mềm quản lý thi. Sau khi hoàn thành rà soát và xác nhận theo thời hạn đăng ký dự thi quy định, Trường Trung học Phổ thông nơi thí sinh đang học in Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và ký tên, đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của phiếu đăng ký dự thi để xác nhận nhân thân thí sinh.

Đối với thí sinh là công an, quân nhân được cử tham gia dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm thì ghi mã, tỉnh thành phố tương ứng với nơi đóng quân và mã Trường THPT là 900. Đối với thí sinh có thời gian học ở nước ngoài thì những năm học ở nước ngoài ghi mã tỉnh, thành phố tương ứng với tỉnh, thành phố theo nơi thường trú tại Việt Nam và mã Trường THPT là 800.

Đối với thí sinh có nguyện vọng miễn bài thi môn Ngoại ngữ, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với loại chứng chỉ có ghi điểm thi (điểm toàn bài thi), thí sinh phải ghi điểm vào ô "Điểm thi".

Sau khi đăng ký thành công, từ ngày 11 và 17/5, tất cả thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthp... để kiểm tra thông tin đăng ký dự thi, phản hồi các sai sót và đề xuất duyệt minh chứng đối tượng ưu tiên (nếu có) với đơn vị đăng ký dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 và 29/6. Thời gian công bố kết quả thi dự kiến vào 8 giờ ngày 17/7. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hôm nay (2/5) thí sinh chính thức đăng ký thi tốt nghiệp THPT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO