'Hình dáng khuôn mặt' được chia thành 5 loại này, ba ưa nhìn, hai xấu, hãy xem bạn là người nào?

Văn hóa giải trí | Tường San | 08:30 14/08/2022

Chúng ta luôn được dạy rằng "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", cần quan tâm đến nhân cách và năng lực hơn là vẻ đẹp bên ngoài. Tuy nhiên trong xã hội ngày nay, có vẻ đẹp và ngoại hình cũng là một loại năng lực.

Mặt trái xoan

gương mặt đẹp, mặt trái xoan, đặc điểm cô gái có gương mặt đẹp

Bạn nữ sở hữu khuôn mặt trái xoan trông xinh xắn và cuốn hút (Ảnh minh họa)

Trong số tất cả các hình dạng khuôn mặt, khuôn mặt trái xoan có thể nói là khuôn mặt có tính thẩm mỹ cao nhất đối với người Châu Á. Loại khuôn mặt này có hình dạng giống quả trứng ngỗng, bề ngang của khuôn mặt bằng 2/3 chiều dài, đường nét và đường nét rất tròn trịa, ngay cả khi không trang điểm cũng có thể tự nhiên lộ ra khí chất thuần khiết cổ điển.

Mặt hình kim cương

gương mặt đẹp, mặt trái xoan, đặc điểm cô gái có gương mặt đẹp

Khuôn mặt hình kim cương là khuôn mặt phổ biến của người châu Á. Hay còn gọi là khuôn mặt hình lúa mạch. Khuôn mặt hình kim cương thường có gò má rộng nhất. Xương gò má thường hơi cao hơn một chút. Cằm và trán hơi hẹp. Đặc điểm lớn nhất của khuôn mặt hình kim cương là cằm nhọn. Toàn bộ đường nét khuôn mặt trông thanh tú, nhã nhặn. Là khuôn mặt V line mà các cô gái đều mơ ước.

gương mặt đẹp, mặt trái xoan, đặc điểm cô gái có gương mặt đẹp

Khuôn mặt hình kim cương cũng có một số điểm giống với khuôn mặt hình trái xoan. Tuy khuôn mặt hình trái xoan trông vẫn tiêu chuẩn hơn. Nhưng khuôn mặt hình kim cương cũng được coi là khuôn mặt đẹp xuất sắc và có sức cuốn hút mạnh.

Khuôn mặt tròn nhỏ

gương mặt đẹp, mặt trái xoan, đặc điểm cô gái có gương mặt đẹp

Nếu bạn muốn điểm danh khuôn mặt "nữ tính" nhất thì đó chính là khuôn mặt tròn nhỏ. So với hai hình dạng khuôn mặt đầu tiên, đường nét của gương mặt này không có sự chuyển đổi rõ ràng và tròn trịa hơn. Nhưng không giống như khuôn mặt tròn to, mấu chốt của khuôn mặt tròn nhỏ là "nhỏ", giúp các đường nét trên khuôn mặt phải lớn và sáng, vì vậy những cô gái sở hữu gương mặt này sẽ mang lại cảm giác hình ảnh tức thì của một cô gái ngọt ngào!

gương mặt đẹp, mặt trái xoan, đặc điểm cô gái có gương mặt đẹp

Ví dụ như Triệu Lệ Dĩnh, đại diện cho khuôn mặt tròn nhỏ rất hoàn hảo, khuôn mặt nhỏ nhắn và đôi mắt to tròn, trông rất thông minh và ngọt ngào, có thể trở thành diễn viên chính của các bộ phim dành cho giới trẻ mà không nghi ngờ. Tuy nhiên, kiểu khuôn mặt này không thể chịu đựng được sự thay đổi của thời gian, đến độ tuổi nhất định sẽ có dấu hiệu “xuống cấp” khá dễ nhận ra.

Gương mặt vuông

gương mặt đẹp, mặt trái xoan, đặc điểm cô gái có gương mặt đẹp

Khuôn mặt mà các cô gái không muốn gặp phải nhất là khuôn mặt vuông, đặc điểm dễ nhận thấy là góc hàm dưới quá rộng khiến tổng thể khuôn mặt trông thô cứng! Đặc biệt khi cười thì tổng thể khuôn mặt càng giống con trai hơn!

Mặt to tròn

Ngoài khuôn mặt vuông thì một dáng mặt khó coi khác cũng thường gặp trong cuộc sống, đó là khuôn mặt to tròn. Kiểu khuôn mặt này có nghĩa là khuôn mặt rất rộng, các đường nét trên khuôn mặt nhỏ và tập trung, toàn bộ khuôn mặt nhìn từ chính diện hoặc nghiêng nghiêng, thiếu cảm giác ba chiều, đặc biệt là khi chụp ảnh!

gương mặt đẹp, mặt trái xoan, đặc điểm cô gái có gương mặt đẹp

Thực tế, khuôn mặt ưa nhìn hay không là do bẩm sinh, nếu không có được gương mặt hoàn hảo như sao nữ thì bạn cũng không phải buồn, thậm chí là mất tự tin. Xét cho cùng, công nghệ trang điểm hiện nay có thể nói là siêu việt, việc sử dụng bóng và phấn highlight hoàn toàn có thể chỉnh sửa hình dạng khuôn mặt trở nên nhỏ nhắn và tinh tế hơn, kết hợp với thiết kế kiểu tóc chắc chắn sẽ lên một tầm cao mới!


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Dám khởi nghiệp để tạo nên những "kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới
Tối 3/12, tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu trong Chương trình "Dấu ấn - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022". Bảo vệ Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.