Hé lộ danh tính nam thanh niên người Việt bị giết tại Nhật Bản

Thông tin pháp luật | Thanh Tâm (T/h) | 17:53 03/08/2021

BVCL - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản cho biết, Cảnh sát tỉnh Osaka đã có văn bản thông báo chính thức xác nhận về nhân thân nạn nhân là công dân Việt Nam bị sát hại tại khu Namba (Osaka).

Theo đó, nạn nhân là T.T.A. (sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam) bị sát hại lúc 20h20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (Shinsaibashisuji 2-4, quận Chuo, thành phố Osaka), nạn nhân bị đánh và ném xuống sông. Đội cứu hộ đã đưa T.T.A đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi và mất vào lúc 21h21 ngày 2/8.

photo1627984004672-16279840047961774057032.jpg
Ảnh cắt từ clip lan truyền trên mạng xã hội

Trước đó, tối ngày 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay lại vụ việc một nam thanh niên bị đánh đập và đạp xuống sông tử vong ở khu thương mại Namba của Osaka. Nạn nhân được cho là công dân Việt Nam tại Nhật Bản.

Liên quan đến vụ việc này, Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) đã khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản để làm rõ thông tin trên.

Ngay khi có thông tin chính thức, Đại diện TLSQ đã trao đổi với Bộ Ngoại giao, Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra sớm truy bắt được hung thủ để đưa ra xét xử trước pháp luật. TLSQ sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại Kansai thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Trước đó, TLSQ đã liên hệ với bạn cùng phòng của T.T.A và người này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của T.T.A nhằm phục vụ điều tra. TLSQ cũng đã liên hệ với thân nhân của nạn nhân tại Việt Nam để thông báo về vụ việc, động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật Bản và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản giải quyết các vấn đề phát sinh và tiến hành công tác bảo hộ công dân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý